Bất động sản

Chủ đầu tư Home City có 'lừa dối' khách hàng không?

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, nhiều hộ dân khi mua nhà tại Home City khẳng định, khu chung cư cao cấp (tại địa chỉ 177 Trung Kính, Cầu Giấy) phải cho dân đi lối này vào toà nhà. Tuy nhiên, trong những ngày qua, Chủ đầu tư Home City là Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú (gọi tắt là Công ty Văn Phú) đã yêu cầu người dân đi đường Nguyễn Chánh (chưa có số), thậm chí, ngõ rẽ này thuộc phần đất của dự án khác.

Chủ đầu tư Home City có 'lừa dối' khách hàng không?

Người dân Home City tố bị Chủ đầu tư bắt đi lối đi "không số" tại đường Nguyễn Chánh để vào chung cư

Chia sẻ trong sự bức xúc, một số người dân tại toà nhà Home City cho biết, đây là khu chung cư cao cấp, vì thế, những yêu cầu về hạ tầng, dịch vụ, lối đi phải đạt các tiêu chuẩn đi kèm. Chúng tôi tin tưởng Chủ đầu tư Văn Phú nhưng đến nay, sau 5 năm sử dụng thì nỗi thất vọng ngày càng lớn.

“Dự án chính thức tung ra thị trường từ 16/11/2014 và uỷ quyền phân phối độc quyền với sàn giao dịch bất động sản Đất Xanh Miền Bắc. Ngay trong văn bản uỷ quyền, trong hợp đồng Chủ đầu tư- Công ty Văn Phú vẫn nghi rõ Dự án Home City nằm tại 177. Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Rõ ràng, người mua nhà  luôn hiểu phần lối đi 177. Trung Kính là lối đi của dự án. Từ trước đến nay, cư dân vẫn sử dụng lối đi này”, một số người dân phản ánh.

 

Ngay tại văn bản số 4764/UBND-XDGT ngày 30/6/2014 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc xây dựng nhà ở cao tầng, kết hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và trường tiểu học , tại mục 5 (địa điểm xây dựng) ghi rõ: “Khu đất tại địa chỉ số 177 (tổ 51), phố Trung Kính, phường Yên hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại sổ hộ khẩu cấp cho người dân, ví dụ như hộ gia đình tại Phòng 810 V2 Chung cư Home City do Phó trưởng Công an Quận Cầu Giấy Thượng tá Nguyễn Văn Thuỷ ký xác nhận: sổ hộ khẩu thuộc 177 Trung Kính, tổ 45, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Không những vậy, trong nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, Chủ đầu tư Văn Phú cũng chỉ rõ, địa chỉ 177. Trung Kính là của Home City, đồng nghĩa với việc người dân phải được sử dụng lối đi hợp pháp này.

 

 

Vậy không hiểu vì sao, từ khi Chủ đầu tư - Công ty Văn Phú triển khai xây dựng trường học tại ngõ 177. Trung Kính lại cấm người dân đi qua lối đi này.

Sau nhiều lần “đấu tranh”, Chủ đầu tư Văn Phú đã xuống nước cho người dân đi qua 177 Trung Kính vào một số khung giờ nhất định. Tuy nhiên, nếu là ô tô thì bắt buộc vẫn phải đi đường Nguyễn Chánh vào, việc này gây rất nhiều bất tiện và khó khăn cho người dân sinh hoạt tại Home City.

Rõ ràng trong các văn bản pháp lý và từ trước đến nay, cư dân Home City vẫn được sử dụng ngõ 177 Trung Kính, vì thế, khi chủ đầu tư Văn Phú đơn phương “cấm” người dân không đi lối này thực sự gây bức xúc rất lớn khiến người dân phải xuống đường căng băng rôn phản đối vào ngày 7/3/2019.

Với việc “mập mờ” trong giải thích yêu cầu người dân phải đi lối đi “không số” tại đường Nguyễn Chánh như hiện nay, phải chăng, Công ty Văn Phú đã vi phạm hợp đồng, hoặc đang “đánh lận”  lừa dối khách hàng?

Tin mới lên