Bất động sản

Chủ đầu tư nhà ở xã hội 1.000 tỷ ở Đà Nẵng nói gì về việc xuống cấp của các căn hộ?

(VNF) - Ngày 17/2, trao đổi với phóng viên VietnamFinance, bà Phùng Thị Hoài Thương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước (Chủ đầu tư dự án) xác nhận, tòa nhà E1 và E2 thuộc dự án chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh có hiện tượng bị thấm dột, chạm điện. 

Theo đó, khi nhận được tin báo của chủ căn hộ, Chủ đầu tư đã tiến hành cho kiểm tra và triển khai sửa chữa. Tuy nhiên, từ giữa năm 2021 đến nay, tòa nhà E1 và E2 phát sinh thấm dột, chạm điện khoảng 46 căn hộ.

Thời điểm này, dịch bệnh bùng phát tại chung cư nên việc sửa chữa gặp không ít khó khăn nên hiện nay vẫn chưa sửa chữa dứt điểm cho những căn phát sinh này và gây bức xúc cho người sử dụng căn hộ. 

“Ngày 15/02/2022, Chủ đầu tư đã tổ chức cuộc họp với Ban quản trị cụm chung cư E1, E2 để thống nhất các nội dung liên quan đến công tác sửa chữa các căn hộ bị thấm dột. Chủ đầu tư sẽ cho tiến hành sửa chữa các căn hộ còn lại từ ngày 20/2/2022 và dự kiến hoàn thành trước 30/4/2022. Đồng thời cho kiểm tra lại toàn bộ tòa nhà để đảm bảo xử lý sớm các hư hỏng”,  Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước thông tin.

Tòa nhà E1 thuộc chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh.

Liên quan đến thông tin hệ thống báo cháy không thể hoạt động, bà Phùng Thị Hoài Thương cho rằng, thông tin trên là không chính xác và hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà vẫn hoạt động bình thường. 

Vào tháng 11/2021, tòa nhà E1 có một số căn hộ bị thấm dột ở vị trí đầu báo cháy làm chập điện và kích báo cháy cả tòa nhà làm ảnh hưởng đến người dân nên Công ty đã tạm thời cho ngắt hệ thống báo cháy của căn hộ đó ra khỏi hệ thống báo cháy của tòa nhà. 

Sau khi tiếp nhận phản ánh, Chủ đầu tư đã cho kiểm tra và đấu nối lại. Đến nay, hệ thống báo cháy của căn hộ đã hoạt động trở lại bình thường.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, ​​theo tìm hiểu, vào cuối năm 2019, các tòa nhà E1 và E2 xuất hiện tình trạng trần nhà bị thấm dột nghiêm trọng, tường loang lổ vết nứt ngang dọc, nguy cơ chập điện cháy nổ chực chờ.

Theo người dân tại đây, ngay khi vào ở từ cuối năm 2019, nước thấm dột nghiêm trọng khắp nhà. Mỗi lần trời mưa, cặn hộ bị nhẹ thì nước men theo trần chảy xuống sàn. Những nơi bị nặng thì nước nhỏ tong tong ngay giữa nhà. Dần dần các vị trí thấm dột bị mốc, loang lỗ trông như các căn nhà chất lượng kém đã sử dụng lâu năm.

Đến nay đã hơn 2 năm, tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra. Người dân sinh sống tại 2 tòa nhà luôn sống trong tình trạng bất an bởi ngay cả hệ thống báo cháy của tòa nhà cũng không thể hoạt động. Để minh chứng cho đều này, người dân đã thử đưa lửa gần hệ thống báo cháy, nhưng hệ thống không hoạt động.

Bên cạnh đó, tòa nhà có nhiều vị trí liên tục bị thấm dột nghiêm trọng, mặc dù chủ đầu tư đã nhiều lần đến khắc phục.

Người dân thử đưa lửa gần hệ thống báo cháy, nhưng hệ thống không hoạt động.

Dự án khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh do Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước làm Chủ đầu tư. Đơn vị thi công ban đầu của tòa nhà E1, E2 lần lượt là Công ty Cổ phần xây dựng công trình 69 và Công ty Cổ phần Vinaconex 16.

Tổng diện tích của dự án là 38.625m2 với dân số 6.000 người. Kinh phí xây dựng dự án là 1.000 tỷ đồng.

Mục đích xây dựng dự án này là nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức, các đối tượng chính sách xã hội có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên cho công nhân các Khu công nghiệp và Chế xuất mong muốn ổn định chỗ ở tại quận Liên Chiểu.

Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh có quy mô gồm 8 tòa nhà chung cư cao từ 12-15 tầng với gần 2.000 căn hộ.Theo quy hoạch, dự án gồm nhiều tiện ích như: khu dịch vụ thương mại, khu thể thao, siêu thị mini, sân vui chơi trẻ em, trường mầm non, công viên cây xanh.

Tin mới lên