Bất động sản

Chủ tịch ACV: Dự án sân bay Long Thành sẽ khởi công vào tháng 5/2021

(VNF) - Chủ tịch ACV Lại Xuân Thanh cho biết tiến độ dự án sân bay Long Thành vẫn được đảm bảo và dự kiến khởi công vào tháng 5/2021 và hoàn thành tháng 12/2025.

Chủ tịch ACV: Dự án sân bay Long Thành sẽ khởi công vào tháng 5/2021

Khởi công dự án sân bay Long Thành vào tháng 5/2021

Bộ Giao thông vận tải vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình thực hiện dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai).

Báo cáo nêu rõ Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã lựa chọn kiến trúc nhà ga và hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi. Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định nhà nước, đang dự thảo báo cáo thẩm định dự án, trong tháng 4 này có thể hoàn thành báo cáo thẩm định để trình Thủ tướng phê duyệt.

Cũng theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, dự án hiện còn gặp một số khó khăn do diện tích thu hồi thực tế của nhiều trường hợp tăng hoặc giảm so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giá đất sau khi cập nhật khác nhiều so với bước lập dự án...

Phía Bộ Giao thông vận tải đánh giá việc bàn giao toàn bộ diện tích đất trong giai đoạn 1 dự án (hơn 1.800ha) vào tháng 10/2020 là khó khả thi; khả năng hoàn thành khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn vào tháng 7/2020 để bố trí cho 700 hộ dân trong vùng dự án cũng khó thực hiện được.

Tuy nhiên, theo phía ACV, phần diện tích cần đảm bảo để khởi công dự án là diện tích của Tổng công ty Cao su Đồng Nai hiện đã cơ bản hoàn thành. Do đó, ACV khẳng định tiến độ chung của toàn bộ dự án sẽ không bị ảnh hưởng.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT ACV, cũng khẳng định đơn vị hoàn toàn tự tin có thể đảm bảo được tiến độ, chất lượng dự án nếu được giao đầu tư sân bay Long Thành.

"ACV cam kết sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành dự án vào năm 2025. Ngay cả khi bị ảnh hưởng nặng nề về sản xuất kinh doanh do dịch Covid-19, trong kế hoạch dự kiến điều chỉnh năm 2020 và trung hạn, ACV vẫn ưu tiên cân đối đủ nguồn lực cho các dự án trọng điểm, cấp thiết, đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế Long Thành", Chủ tịch ACV nhấn mạnh.

Chủ tịch ACV cũng cho biết việc triển khai thiết kế kỹ thuật hạng mục san nền sẽ bắt đầu vào tháng 7/2020, khởi công dự án vào tháng 5/2021. Thời gian hoàn thành thi công xây dựng tất cả các hạng mục dự kiến là tháng 12/2025.

Tin mới lên