Thị trường

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam dính bê bối, Shark Tank mùa 3 sẽ về đâu?

(VNF) – Nhà sản xuất chương trình Shark Tank mùa 3 cho biết công ty này vẫn đang đợi phía Asanzo Việt Nam đưa ra giải thích về nghi án “hàng Tàu đội lốt hàng Việt”.

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam dính bê bối, Shark Tank mùa 3 sẽ về đâu?

Theo công bố từ nhà sản xuất, chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 sẽ có sự tham dự của 7 nhà đầu tư (shark) gồm: ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông; ông Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan; ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup; bà Thái Vân Linh - Tổng giám Đốc Vingroup Ventures.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của 2 nhà đầu tư mới gồm: bà Đỗ Thị Kim Liên - nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN và ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam.

Trong 7 nhà đầu tư trên, ông Phạm Văn Tam hiện đang vướng vào nghi án “hàng Tàu đội lốt hàng Việt” khiến Công ty Asanzo bị khủng hoảng nghiêm trọng.

Khủng hoảng của Công ty Asanzo làm dấy lên các nghi ngại về việc liệu ông Phạm Văn Tam có tiếp tục tham dự chương trình Shark Tank mùa 3 hay không.

Trao đổi với VietnamFinance về vấn đề này, đại diện Công ty Cổ phần TV HUB – nhà sản xuất chương trình Shark Tank mùa 3, cho biết công ty đã làm việc với ông Phạm Văn Tam. Tuy nhiên, TV HUB không tiết lộ nội dung cuộc làm việc.

TV HUB cũng cho hay các vấn đề của Asanzo Việt Nam “cỡ vài tuần nữa sẽ có kết quả”. Đơn vị này từ chối bình luận thêm về khủng hoảng của Asanzo.

Được biết, theo dự kiến, chương trình Shark Tank mùa 3 sẽ được công chiếu trên VTV3 vào ngày 24/7/2019, tức đúng 1 tháng nữa. Nhưng với bê bối hiện tại của ông Phạm Văn Tam, không rõ kế hoạch khởi chiếu chương trình có bị chậm lại.

"Công ty vẫn đang đợi VTV hoặc phía Asanzo Việt Nam đưa ra giải thích xem có hợp lý không rồi mới quyết định", TV HUB cho biết.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 23/6, ông Phạm Văn Tam đã trả lời báo giới về nghi án "hàng Tàu đội lốt hàng Việt". “Tôi chắc chắn Asanzo không bao giờ làm việc dại dột như vậy", ông Tam nói.

Theo ông Tam, con tem Trung Quốc là chỉ được dán trên linh kiện của tivi - không phải là tivi mà chỉ là panel lưng - 1 thành phần linh kiện của tivi. Còn con tem Việt Nam dán đằng sau tivi là sản phẩm cuối cùng.

Ông Tam cũng khẳng định bước bóc nhãn "Made in China" không hề có trong quy trình sản xuất của Asanzo. "Không thể nào thuê hàng ngàn con người chỉ để ngồi dán tem", ông nói.

Chủ tịch Asanzo Việt Nam nhấn mạnh: ba bộ phận gồm bo mạch panel và màn hình chiếm 70% cấu thành sản phẩm tivi; 30% còn lại là những chi tiết phụ trợ sản xuất trong nước, bao gồm đâu đó 30 chi tiết sản phẩm.

"Chúng tôi nhập của Trung Quốc là nhập bo mạch, panel… những chi tiết này ghi xuất xứ Trung Quốc là tôi đồng ý, trong đó có bo mạch phát triển theo thiết kế của Asanzo, là thiết kế riêng không theo chuẩn nước ngoài, tức sẽ dùng dòng điện có công suất phù hợp từng vùng tại Việt Nam, ví dụ địa phận miền Tây sông nước", ông Tam giải thích.

Tin mới lên