Đô thị

Chủ tịch Công ty Lạc Hồng thiếu trung thực khi nói về sổ đỏ toà ‘lâu đài’ Tam Đảo?

(VNF) - ‘Khách sạn lâu đài Tam Đảo có diện tích 3.000m, được xây dựng từ năm 1931. Đến năm 2010, chúng tôi đã mua lại dù trước đó đã qua nhiều đời chủ. Hiện khách sạn đã có sổ đỏ vĩnh viễn”, ông Lê Xuân Trường, Chủ tịch của Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng cho biết.

Chủ tịch Công ty Lạc Hồng thiếu trung thực khi nói về sổ đỏ toà ‘lâu đài’ Tam Đảo?

“Chúng tôi đã quá nổi tiếng rồi”

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, để mua lại lâu đài Tam Đảo, Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng (gọi tắt là Công ty Lạc Hồng) đã phải chi 400 tỷ đồng. Trước đây, khu đất này là cái dinh nghỉ hè của toàn quyền Đông Dương. Từ năm 1931, tòa dinh thự này đã mọc lên. Đến năm 1947 thì dinh bị phá. Năm 1992, một doanh nghiệp có tên Thành An mua lại khu này. Sau đó do kinh tế khó khăn, đến năm 2010, Công ty Lạc Hồng đã chính thức mua lại.

Theo giới thiệu, lâu đài khách sạn này được thiết kế theo phong cách châu Âu, có kiến trúc pha trộn giữa phong cách Neo- Gothic và Phục Hưng, được lấy cảm hứng từ lâu đài Peles (Rumania) và Schloss Neuschwanstein ở Bavaria (Đức), với những bức tường viền gỗ sẫm màu và mái nhọn lợp đá Ardoise.

Phía bên ngoài lâu đài Tam Đảo có thiết kế khá sang trọng như biệt thự nước ngoài. Những bức tường gỗ sẫm màu, mái nhọn được lợp đá Ardoise và tháp cao vút ẩn hiện trong màn sương mù. Bên trong là những tượng chiến binh La mã, các thần Hy Lạp như thần Venus, Cupid, Mars,...Tất cả được làm từ đá cẩm thạch nguyên khối với tạo hình kinh điển và vô cùng sống động.

Tổng diện tích lâu đài khoảng 3.000m2, gồm 9 phòng vip, nội thất mang phong cách Ý. Ông chủ Lạc Hồng cho biết, “Toàn bộ khu đất khách sạn đã có sổ đó vĩnh viễn, chúng tôi đã đầu tư  400 tỷ đồng vào dự án này, hiện các đơn vị thi công đang rốt ráo hoàn thiện và dự kiến khoảng 1 năm nữa sẽ đưa khách sạn vào hoạt động”, ông Lê Xuân Trường nói.

Không có chuyện cấp sổ đỏ vĩnh viễn

Nói về những khu đất tại Tam Đảo, ông Phan Tuệ Minh, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Không có chuyện cấp sổ đỏ vĩnh viễn, nếu là đất ở, đất công trình công cộng thì chỉ được cấp sổ đỏ lâu dài.

“Đất được giao lâu dài là đất ở, đất công trình công cộng. Còn các loại đất khác có thời hạn hết. Bâu giờ không mở hồ sơ ra tôi cũng không khẳng định được đó là đất gì. Tôi sẽ tra vào hồ sơ để xem đất khách sạn là đất loại nào”, ông Minh nói.

Theo Giám đốc Sở TN&MT, thời hạn sử dụng đất có thể là không quá 50 năm, không quá 70 năm và lâu dài. Nếu nguồn gốc đất là lâu dài thì mới được cấp sổ đỏ lâu dài theo điều 127 chứ không có sổ đỏ vĩnh viễn.

Vị này nói thêm, việc xây dựng khách sạn “khủng” trên Tam Đảo phải có đánh giá tác động môi trường. Trước khi xây dựng, chủ đầu tư phải đánh giá tác động môi trường. Hơn nữa, việc xây dựng công trình lớn như vậy phải xin cấp phép xây dựng.

HIện tại, có hay không việc đánh giá tác động môi trường tại Dự án khách sạn lâu đài Tam Đảo và các giấy tờ như chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng chưa ngã ngũ. Nhưng phải thừa nhận chủ đầu tư đã nhiều năm tâm huyết với dự án này, đây là một dự án khách sạn đẹp bậc nhất tại Tam Đảo

Đôi nét về Công ty CP đầu tư Lạc Hồng

Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng được thành lập từ năm 2003 có trụ sở tại số 85 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội do ông Lê Xuân Trường (nắm 52,14% vốn điều lệ) làm Chủ tịch HĐQT. Tính đến cuối năm 2015, vốn điều lệ của công ty này là 81 tỷ đồng.

Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng với nhiều công trình như: Trụ sở Văn phòng Quốc hội, Bộ Ngoại giao, trụ sở Bộ Công an, trụ sở Thông tấn xã Việt Nam, Trung tâm Hội nghị quốc gia...

 

Tin mới lên