Tiêu điểm

Chủ tịch Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên

(VNF) - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có Công văn số 535 gửi các sở, ngành, quận, huyện về công tác tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Theo đó, Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà cho cấp trên.

Chủ tịch Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan chính quyền; không tổ chức đi thăm, chúc tết các địa phương, đơn vị; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Tài chính phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo đủ nguồn tiền và có kế hoạch chi trả lương, các khoản phụ cấp, trợ cấp của tháng 2/2018 cho các đối tượng thụ hưởng từ ngân sách, quỹ bảo hiểm xã hội (kể cả doanh nghiệp) trước ngày 10/2.

Đà Nẵng cũng nghiêm cấm việc sử dụng Trung tâm hành chính thành phố làm địa điểm tập kết hàng hóa, phương tiện để phân phối quà Tết làm ảnh hưởng đến an toàn, an ninh của tòa nhà.

Đối với các đơn vị khác, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn giao thông, dọn dẹp vệ sinh môi trường, duy tu sửa chữa các tuyến đường để người dân đi lại vui Tết, tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng,… 

>>> Xem thêm: Ban Bí thư: 'Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên'

Tin mới lên