Tài chính

Chủ tịch DRH Holdings Phan Tấn Đạt mua thêm 1 triệu cổ phiếu KSB

(VNF) - Ngày 22/5, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (HOSE: KSB) cho biết, ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch DRH Holdings đã ký văn bản mua 1 triệu cổ phiếu KSB với mục đích tăng tỷ lệ sở hữu tại công ty này.

Chủ tịch DRH Holdings Phan Tấn Đạt mua thêm 1 triệu cổ phiếu KSB

Ông Phan Tấn Đạt

Sau giao dịch thành công này, ông Phan Tấn Đạt sẽ nắm giữ 2,14% cổ phần tại KSB. Trước đó, vào tháng 3, DRH Holdings đã mua thêm 2,7 triệu cổ phiếu KSB và tăng tỷ lệ sở hữu tại KSB từ 22,3% lên 28,1%, tương đương với số lượng nắm giữ 13,15 triệu cổ phiếu.

Như vậy, trong thời gian gần đây, DRH đã dần hiện thực hóa mục tiêu gia tăng tỷ lện sở hữu trên 25% nhưng không vượt quá 80%, thực hiện chào mua công khai tại KSB.

Đây được coi là động thái tất yếu của DRH sau khi KSB liên tục có những kết quả tích cực về mặt kinh doanh và nắm giữ vị thế "ông lớn" trên thị trường khai thác mỏ. Thông tin từ KSB, công ty này sẽ tiếp tục hoàn thiện thủ tục để được cấp phép khai thác mỏ đá Tân Đông Hiệp xuống cotes -150m. Xin chủ trương UBND tỉnh về việc cấp phép thăm dò khai thác mỏ Tâm Lập diện tích 16.3 ha, trữ lượng 7,624,382 m3. KSB cũng sẽ chi hơn 150 tỷ để đầu tư đền bù mở rộng các mỏ Phước Vĩnh, Tam Lập hay mỏ sét Bố Lá.

Tại ĐHCĐ vừa qua, ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch KSB cho biết, công ty đặt mục tiêu chiếm 60% thị phần ngành khai thác, chế biến khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng trong 5 năm tới. Để thực hiện được mục tiêu nói trên, KSB liên tục công bố mua một loạt mỏ mới tại Thanh Hóa và Nghệ An.

Cũng tại đại hội này, KSB đặt mục tiêu lợi nhuận lên đến 400 tỷ đồng tăng 15% so với kết quả của 2017. Đồng thời tổng mức doanh thu cũng tăng lên đến 1,168 tỷ đồng. Trong tương lai, KSB sẽ mua thêm một loạt mỏ mới ở Đông Nam Bộ. Đồng thời, công ty cũng sẽ phát triển thêm mảng chế biến cát nhân tạo và nhiều khả năng sẽ đầu tư thêm lĩnh vực khai thác cát để phục vụ mục tiêu của thị trường.

Trong quý quý 1/2018, KSB đạt doanh thu 252 tỷ và lãi trước thuế 87,2 tỷ đồng, lãi sau thuế 69 tỷ đồng.

Tin mới lên