Nhân vật

Chủ tịch Foxconn Terry Gou thông báo từ chức trong tương lai gần

Chủ tịch của Foxconn Terry Gou - hãng chủ lực lắp ráp iPhone thông báo vào hôm nay (thứ hai 15/4) rằng, sẽ từ chức trong vòng vài tháng tới nhằm đưa thế hệ kế cận trẻ lên thay thế.

Chủ tịch Foxconn Terry Gou thông báo từ chức trong tương lai gần

Chủ tịch Terry Gou thông báo từ chức trong vài tháng tới

Terry Gou thông báo thông tin trên bên lề một sự kiện tại Đài Loan và hy vọng rằng, ông vẫn sẽ liên quan đến các quyết định chiến lược cho nhà sản xuất và lắp ráp linh kiện lớn nhất thế giới này.

“Tôi đã có dự định từ chức. Bởi vì tôi đã bận rộn trong suốt 45 năm qua, và đã đến lúc nhường cho người trẻ” - Terry Gou trả lời câu hỏi của Reuters.

“Tôi đã 69 tuổi, và tôi có thể truyền 45 năm kinh nghiệm của mình. Tôi sẽ vẫn liên quan đến các công việc quan trọng của Foxlonn, tuy nhiên sẽ không tham gia điều hành các công việc hàng ngày”.

Chủ tịch Foxconn chụp cùng Tổng thống Mỹ Trump

Gou cho biết ý định này của ông sẽ được bàn bạc với ban điều hành của Foxconn trong vòng vài tháng tới. Foxconn trước đây được gọi là Hon Hai Precision Industry Co Ltd.

Một nguồn tin thân cận nói với Reuters rằng, Lu Sung-Ching - Giám đốc của Foxconn Interconnect Technology Ltd là ứng cử viên sáng giá thay thế Gou.

Cổ phiếu của Foxconn giảm 3,2% trong phiên giao dịch sáng nay ngay khi thông tin trên được tung ra.

Được thành lập vào năm 1974, Foxconn hiện là nhà thầu lắp ráp linh kiện điện tử lớn nhất thế giới với doanh thu 168,52 tỉ đô la hàng năm. Foxconn hiện đang lắp ráp sản phẩm cho các công ty nổi tiếng trên thế giới như Apple, Softbank…

Tin mới lên