Công nghệ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp 'nở hoa trong tuyết'

(VNF) - Đánh giá đây là thời điểm tốt nhất để doanh nghiệp hồi sinh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT (HoSE: FPT) cho rằng chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp "nở hoa trong tuyết".

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp 'nở hoa trong tuyết'

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

Ngày 15/12, FPT đã chức thức khai mạc sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất năm - FPT Techday 2022 với chủ đề Song hành.

Tại phiên hội thảo sáng với chủ đề "Song hành kiến tạo tương lai số" các diễn giả đã cùng định hình bức tranh tương lai với sự trợ lực của công nghệ, đồng thời tư vấn, kiến tạo những nhân tố thúc đẩy tăng tốc quá trình chuyển đổi số, phát triển các giải pháp công nghệ vượt trội, nguồn nhân lực số.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đánh giá nền kinh tế toàn cầu đang trong bối cảnh khó khăn và đứng trước nhiều thách thức bất định. Điều này ảnh hưởng đến mọi đối tượng trong xã hội, từ chính phủ, doanh nghiệp cho đến người dân.

"Bài toán đặt ra là làm thế nào để vượt qua. Đây thực sự là thời điểm tốt nhất để hồi sinh và chuyển đổi số chính là cách giúp doanh nghiệp 'nở hoa trong tuyết', phục hồi giữa mùa đông của thị trường, của nền kinh tế", ông Trương Gia Bình nói.

Với những giải pháp công nghệ sáng tạo dựa trên những công nghệ cốt lõi AI, Big Data, Blockchain, RPA…, lãnh đạo FPT cam kết mang sức mạnh kết nối, song hành cùng Chính phủ và doanh nghiệp để chuyển đổi số toàn trình trong tương lai số hướng tới ba giá trị cốt lõi phục vụ thông minh, thấu hiểu sâu sắc và mang lại lợi ích tối đa.

Chia sẻ tại sự kiện, Giám đốc công nghệ FPT Vũ Anh Tú cho biết với tầm nhìn công nghệ mỗi dòng code đều hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhỏ nhất của khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức, FPT kỳ vọng sẽ kiến tạo một hệ sinh thái "Happy Journey" dựa trên những công nghệ cốt lõi AI, Big Data, Blockchain, Cloud hướng tới mục tiêu cao nhất làm hài lòng và nâng tầm cuộc sống của các D-citizen (công dân số).

Cũng trong khuôn khổ FPT Techday 2022, với mục tiêu góp phần quan trọng vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân sự số cho tương lai, hệ thống trường phổ thông FPT (FSchools) trực thuộc tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, FSchools đưa chương trình AI và robotics của UBTech, một công ty robot giống với con người và AI do Tập đoàn IPPG phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam để trở thành một phần trong chương trình trải nghiệm thế giới thông minh của FSchools trên toàn hệ thống với hàng chục trường cho hàng chục ngàn học sinh.

2 đơn vị cũng thỏa thuận cùng nhau xây dựng và tổ chức cuộc thi robotics cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông trên quy mô toàn Việt Nam; cùng nhau thúc đẩy xây dựng các sản phẩm giáo dục AI, hình thành phát triển hệ sinh thái giáo dục AI trong cả nước.

Chia sẻ về thỏa thuận hợp tác này, ông Trương Gia Bình nhấn mạnh đây là điểm bắt đầu của một tương lai số Việt Nam. Việt Nam sẽ trở thành quốc gia đầu tiên có nhiều người học nhất về AI và robotics và sẽ có ngày toàn bộ trẻ em Việt Nam được học về AI và robotics. 

Thông qua kế hoạch hợp tác với FPT, Chủ tịch IPPG Jonathan Hạnh Nguyễn khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ trí tuệ Việt Nam, phần mềm Việt Nam vì không thua kém gì các quốc gia lớn trên thế giới.

Tin mới lên