Công nghệ

Chủ tịch FPT, VNDirect, U&I chia sẻ cách giúp doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch

(VNF) - Lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như FPT, VNDirect, U&I... sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm quản trị, kinh doanh trong đại dịch trong chuỗi chương trình đào tạo – tọa đàm với chủ đề "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng" do FPT tổ chức từ ngày 17-19/9 tới đây.

Chủ tịch FPT, VNDirect, U&I chia sẻ cách giúp doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch

Lãnh đạo doanh nghiệp Sovico, VNDirect, FPT sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản trị, kinh doanh trong đại dịch.

Đây là chương trình đào tạo lần đầu tiên được Viện Quản trị và Công nghệ FSB đưa ra với mong muốn cung cấp "vũ khí" giúp doanh nghiệp "tăng cường kháng thể", thích ứng và linh hoạt trước các tình huống bất ngờ của đại dịch, nhằm đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt mọi thách thức.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của những doanh nhân hàng đầu Việt Nam, dày dặn kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng như ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT; ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT U&I; bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán VNDIRECT.

Cùng với câu chuyện thực tiễn của các doanh nghiệp trong nước, chương trình cũng mang đến những câu chuyện của các doanh nghiệp thế giới thông qua các báo cáo nghiên cứu của các tổ chức uy tín và chia sẻ trực tiếp từ ông Jakarin Srimoon - Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế Đại học quốc tế thuộc Phòng thương mại Thái Lan (UTCC).

Chia sẻ về chương trình, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT cho biết, doanh nghiệp muốn thịnh vượng đầu tiên phải sống sót. Muốn sống sót phải vận hành thông suốt, đảm bảo an sinh, an toàn của người lao động.

"Chương trình đào tạo này với sự tham gia của các doanh nhân quốc gia, chủ các tập đoàn, ngân hàng hàng đầu, những người đã vượt qua khó khăn Covid-19 sẽ truyền lửa cho cộng đồng và cùng nhận diện toàn bộ các vấn đề đang gặp phải, tìm ra giải pháp giúp các doanh nhân vững tay chèo lái con tàu của mình”, ông Bình nói.

Báo cáo của McKinsey về “Bình thường mới – Sự hồi phục dựa trên chuyển đổi số” (The Next Normal – The recovery will be digital), cho thấy Covid-19 đã gián tiếp thúc đẩy mạnh mẽ thay đổi của các ngành, lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu thông qua chuyển đổi số cũng như chỉ ra vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong bình thường mới.

Tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp thay vì kéo dài trong 1-3 năm đã nhanh chóng được rút ngắn bằng việc triển khai các sáng kiến số giải quyết từng vấn đề trọng yếu của doanh nghiệp theo tuần, thậm chí là theo ngày. Thế giới số đã trở thành trung tâm của mọi kết nối, tương tác của không chỉ cá nhân mà của cả doanh nghiệp.

Các nghiên cứu của báo này cho thấy tầm quan trọng của một nền tảng tư duy lãnh đạo mới – tư duy lãnh đạo số, trong việc dẫn dắt doanh nghiệp phục hồi năng lực hoạt động, đặc biệt trên các khía cạnh về tài chính, vận hành, tổ chức, công nghệ, thương hiệu, mô hình kinh doanh.

Tin mới lên