Tiêu điểm

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: 'Nơi nguy cơ cao sẽ áp biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17'

(VNF) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết các địa bàn có nguy cơ cao sẽ được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: 'Nơi nguy cơ cao sẽ áp biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17'

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nơi nguy cơ cao sẽ áp biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17

Tại cuộc họp Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội chiều 28/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh trọng tâm trong quá trình giãn cách xã hội là thực hiện đúng nguyên tắc khu phố cách ly với khu phố, thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường, quận, huyện cách ly với quận, huyện, thành phố cách ly với tỉnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với công an thành phố, "chia lửa" với lực lượng công an cả trong việc bố trí thêm các chốt kiểm soát, tổ chức thêm lực lượng hỗ trợ như huy động lực lượng quân nhân dự bị, bảo vệ dân phố, dân phòng, đoàn viên, hội viên, các tổ Covid-19 cộng đồng, các tình nguyện viên,… đặc biệt là không để tình trạng "ngoài chặt, trong lỏng".

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất, bất ngờ trên toàn địa bàn, bảo đảm chặt chẽ từ cơ sở; trọng tâm là việc chấp hành của người dân đối với quy định chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Đặc biệt, ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn có thể áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn Chỉ thị số 17/CT-UBND đối với địa bàn có nguy cơ cao. Đây là thẩm quyền đã được thành phố phân cấp cụ thể.

Ngoài ra, các cơ quan liên quan phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, đoàn kết quyết tâm cao, phối hợp nhịp nhàng để cùng giải quyết những nhiệm vụ, công việc đặt ra như: Vận chuyển các trường hợp F1 về nơi cách ly tập trung, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn phòng dịch tại các điểm tiêm vắc xin; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ho, sốt, khó thở, các trường hợp có nguy cơ cao.

Tại cuộc họp, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn lâu dài, không chỉ 15 ngày giãn cách xã hội, nên thành phố phải có kế hoạch, kịch bản lâu dài để nắm thế chủ động.

“Các địa phương phải tăng cường các biện pháp phòng thủ để giữ an toàn cho các địa bàn chưa có F0, tạo thành các “vùng xanh” trong thành phố”, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Xem thêm: 200 xe taxi Mai Linh tại Hà Nội được phép hoạt động vận tải

Tin mới lên