Tiêu điểm

Chủ tịch Hà Nội: 'Người dân không nghe theo tin đồn, cần bình bĩnh, không hoang mang'

(VNF) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định Hà Nội đang kiểm soát tốt các diễn biến của dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội: 'Người dân không nghe theo tin đồn, cần bình bĩnh, không hoang mang'

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết hiện Ban Chỉ đạo quốc gia cũng như Ban Chỉ đạo thành phố về phòng chống Covid-19 hoàn toàn chưa có ý kiến liên quan đến việc phong tỏa thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng khẳng định Hà Nội đang kiểm soát tốt các diễn biến của dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 19/3, tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố, đại diện các doanh nghiệp, siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa, bảo đảm ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Do đó, ông Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân không nghe theo tin đồn, cần bình bĩnh, không hoang mang, dao động. Người dân cũng không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần đi mua hoặc tích trữ lương thực, thực phẩm.

Ông Chung cho biết hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Trong một diễn biến khác, bệnh nhân 18 về từ Hàn Quốc được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã xuất viện sáng nay (20/3).

Đây là người đầu tiên khỏi bệnh và xuất viện trong số 69 người nhiễm nCoV đang điều trị. Sau khi xuất viện, bệnh viện Ninh Bình đã hướng dẫn bệnh nhân tự cách ly 14 ngày tại nhà ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, đồng thời giao nhiệm vụ giám sát y tế đối với bệnh nhân cho cơ sở y tế địa phương.

Tính đến 23h40, ngày 19/3, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Việt Nam là 85. Trong đó, TP. Hà Nội là địa bàn có nhiều ca nhiễm nhất với 23.

Trong khi đó, theo cập nhật của WHO, dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đã xuất hiện tại 179 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 244.793 người nhiễm và hơn 10.000 người tử vong. Italy đã vượt lên Trung Quốc, nơi khởi phát dịch, trở thành vùng dịch chết chóc nhất thế giới.

Tin mới lên