Nhân vật

Chủ tịch Hanwah sắp sang Việt Nam dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Láng Hòa Lạc

Ông Kim Seung-youn - Chủ tịch Tập đoàn Hanwha (Hanwha Group) sẽ thăm Việt Nam để dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay do công ty Hanwha Aerospace Co., xây dựng. Ông Kim cũng dự kiến ​​sẽ nỗ lực thiết lập quan hệ đối tác với Vingroup, tập đoàn được mệnh danh là “Samsung của Việt Nam”, theo BusinessKorea.

Chủ tịch Hanwah sắp sang Việt Nam dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Láng Hòa Lạc

Ông Kim Seung-youn - Chủ tịch Tập đoàn Hanwha (Hanwha Group).

Chủ tịch Tập đoàn Hanwha, ông Kim Seung-youn sẽ có chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên sau 7 năm kể từ chuyến công tác tới các nước Đông Nam Á, trong đó có TP. HCM vào năm 2011.

Theo thông tin từ Tập đoàn Hanwha, ông Kim sẽ đến Hà Nội để dự buổi lễ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay vào ngày 5/12. Nhà máy được xây dựng bởi Hanwha Aerospace Co., một đơn vị hàng không và phòng thủ của Tập đoàn Hanwha.

Hanwha Aerospace, nhà sản xuất máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng, là công ty duy nhất có thể sản xuất động cơ tuabin khí tại Hàn Quốc. Công ty bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng động cơ máy bay tại khu công nghệ cao Hoà Lạc (HHTP) gần Hà Nội vào tháng 7 năm ngoái và sắp đi vào hoạt động. Công ty đang có kế hoạch tăng công suất sản xuất linh kiện và giành nhiều đơn hàng thông qua nhà máy tại Việt Nam.

Dự án sản xuất động cơ máy bay của Hanwah được Ban quản lý khu công nghệ cao Hoà Lạc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 7/7/2017 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 200 triệu USD, tương đương 4.530 tỷ đồng, giải ngân trong 3 năm. Dự án cũng có kế hoạch mở rộng đầu tư lên 260 triệu USD trên tổng diện tích khoảng 96.789 m2, khoảng gấp 9 lần sân bóng thông thường.

Ngày 21/9/2017, nhà đầu tư đã khởi công và triển khai xây dự án. Thời điểm đó, phía Hanwha cho biết đến cuối tháng 4/2018 nhà máy thứ nhất sẽ được hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Diện tích xây dựng khoảng 57.000 m2, bao gồm 3 nhà máy lần lượt xây dựng và hoàn thành vào năm 2022. Nhà máy dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động.

Sản phẩm làm ra được phía Hanwha cho biết sẽ được cung cấp cho một số nhà sản xuất động cơ máy bay tầm cỡ thế giới như General Electric (GE), Pratt & Whitney (PW) và Rolls-Royce, là các đơn vị mà công ty này đã giành được đơn đặt hàng có quy mô lớn trước đó.

Trong chuyến thăm Việt Nam, ông Kim cũng dự kiến ​​sẽ nỗ lực thiết lập quan hệ đối tác với Vingroup, tập đoàn được mệnh danh là “Samsung của Việt Nam”. Trước đó, Hanwha Asset Management Co. đã mua 84 triệu cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông với giá 450 tỷ won (398,76 triệu USD) của Vingroup trong tháng 8 thông qua quỹ đầu tư từ các công ty liên kết của tập đoàn, bao gồm Hanwha Life Insurance Co.

Ông Kim được dự báo sẽ tìm cách tăng cường hợp tác với Việt Nam chủ yếu trong các lĩnh vực mà Hanwha có khả năng cạnh tranh như điện mặt trời, xây dựng nhà máy, ngân hàng, hóa dầu và quốc phòng.

Tin mới lên