Nhân vật

Chủ tịch PV Drilling Phạm Tiến Dũng làm Phó tổng giám đốc PVN

(VNF) - Ông Phạm Tiến Dũng sẽ chính thức giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ ngày 23/3/2020.

Chủ tịch PV Drilling Phạm Tiến Dũng làm Phó tổng giám đốc PVN

Tân Phó tổng giám đốc PVN Phạm Tiến Dũng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa công bố quyết định số 268/QĐ-DKVN ngày 5/3/2020 của Hội đồng thành viên PVN về việc điều động và bổ nhiệm ông Phạm Tiến Dũng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc PVN kể từ ngày 23/3/2020.

Ông Phạm Tiến Dũng hiện là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling). Ông Dũng vẫn sẽ kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT PV Drilling trong thời gian tới.

Ông Phạm Tiến Dũng sinh năm 1967, là kỹ sư cơ khí và có bằng cử nhân Anh văn.

Tân Phó tổng giám đốc PVN đã có gần 26 năm phục vụ trong ngành dầu khí Việt Nam và được biết đến là một trong những người tiên phong của ngành khoan dầu khí Việt Nam.

Ông Phạm Tiến Dũng tham gia PV Drilling từ năm 1997 và đã đảm đương qua nhiều chức vụ quản lý tại đây.

Được biết, ở cương vị Phó tổng giám đốc, ông Phạm Tiến Dũng sẽ tham gia sâu vào các lĩnh vực điện và dịch vụ, là 2 mảng dịch vụ lớn của PVN.

Sau khi bổ nhiệm ông Phạm Tiến Dũng, ban Tổng giám đốc của PVN có 6 thành viên, trong đó Tổng giám đốc là ông Lê Mạnh Hùng và 5 Phó tổng giám đốc là các ông Nguyễn Quốc Thập, Đỗ Chí Thanh, Lê Xuân Huyên, Nguyễn Văn Mậu, Phạm Tiến Dũng.

Trước những tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu sụt giảm đột biến, mới đây, PVN đã họp bàn với các đơn vị trong tập đoàn để tìm giải pháp ứng phó.

Theo tính toán, với mỗi mức giảm 1 USD của giá dầu, doanh thu xuất bán dầu của PVN sẽ giảm tương ứng khoảng 225 nghìn USD/ngày. Như vậy, với mức giá dầu chạm ngưỡng 30-35USD/thùng như hiện tại, PVN sẽ mất khoảng 3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020.

Tin mới lên