Ngân hàng

Chủ tịch Pvcombank nói gì về Dolphin Plaza đang bị thế chấp?

Ông Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại chúng (Pvcombank), xác nhận chung cư cao cấp Dolphin Plaza đang được thế chấp ở Pvcombank.

Chủ tịch Pvcombank nói gì về Dolphin Plaza đang bị thế chấp?

Chung cư cao cấp Dolphin Plaza đang bị thế chấp tại PVcombank.

Dự án này được thế chấp từ khi chủ đầu tư bắt đầu triển khai dự án và Pvcombank cho vay để xây dựng dự án.

"Hiện khách hàng này đang hoàn thành tốt nghĩa vụ trả nợ với ngân hàng, chưa trả  chậm bao giờ. Cứ khách hàng mua nhà, trả tiền là chủ đầu tư lại trả nợ cho ngân hàng và trả lãi đúng kỳ hạn", ông Lâm khẳng định.

Theo ông Lâm, đây là một khách hàng tốt, có năng lực tài chính và có trách nhiệm với khách hàng mua nhà. Với những người mua nhà đã trả xong tiền thì họ sẽ đi làm thủ tục cấp sổ đỏ cho dân.

"Việc dự án đang được thế chấp tại ngân hàng và vẫn làm thủ tục cấp sổ đỏ cho khách hàng đã trả hết tiền không có gì mâu thuẫn cả. Vì ngay từ đầu, chủ đầu tư đã xin phương án vay vốn theo hình thức giải chấp từng phần. Có nghĩa, với những khách hàng đã trả tiền đầy đủ, sẽ được làm thủ tục sổ đỏ thì không còn bị thế chấp tại ngân hàng nữa", ông Lâm khẳng định.

Ông Lâm nhấn mạnh, đây là một khách hàng có năng lực tài chính. "Nếu họ không hoàn thành nghĩa vụ trả lãi định kỳ thì ngân hàng đã siết lại dự án của họ rồi".

Theo ông Lâm, thời hạn trả nợ của dự án này vẫn còn khoảng 1 năm nữa. Trong trường hợp, khách hàng không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ thì chúng tôi cũng chỉ siết lại những phần chưa được thanh toán. Đối với những khách hàng đã có sổ đỏ thì không bị ảnh hưởng gì.

"Nhưng tôi tin đây là khách hàng có năng lực tài chính và có trách nhiệm với khách hàng. Vì dự án này đã hoàn thành, người dân đã vào ở rồi, chỉ còn bán hàng nữa thôi. Mà bán đến đâu họ trả nợ ngân hàng đến đó, nên không có gì đáng lo cả", ông Lâm nhấn mạnh.

Mấy ngày này, dân cư ở chung cư cao cấp Dolphin Plaza toạ lạc trên đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trở nên hoang mang lo lắng khi biết dự án này đang được cầm cố dự án tại Pvcombank.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hương, chủ nhân một căn hộ tại Dolphin Plaza sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã làm các thủ tục để thế chấp căn hộ tại ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội. Tuy nhiên, tại đây, bà Hương nhận được thông tin "toà nhà Dolphin Plaza đã bị chủ đầu tư mang thế chấp".

Bà Hương sau đó đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, chỉ đến khi sự việc có sự tham gia của báo chí, buổi tối cùng ngày trường hợp của bà Hương mới được giải quyết. Phía ngân hàng thông báo căn hộ của bà Hương đã được giải chấp và chỉ đủ điều kiện để hoàn thành thủ tục vay vốn.

Dự án Dolphin Plaza được khởi công từ năm 2008, tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng với 4 tòa tháp cao 28 tầng. Sau 4 năm, ngày 27.11.2012, Công ty cổ phần TID đã chính thức khánh thành dự án.

Dự án được thiết kế bởi công ty kiến trúc DP – Singapore, đã được đánh giá rất cao về việc khai thác hiệu quả tối ưu không gian thiên nhiên và môi trường nhân tạo. Dự án đã vượt qua hơn 140 đối thủ, để giành giải nhất trong cuộc thi kiến trúc quốc gia tổ chức năm 2012.

Theo giới thiệu trên website chính thức của TID, công ty được thành lập từ năm 1995 và là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp hệ vách kính lớn, kính vượt khổ, kính cản nhiệt và thang máy cho các toà nhà cao tầng.

TID cũng là nhà cung cấp cửa và cửa sổ nhôm chuyên biệt cao cấp với nhiều hạng mục sản phẩm đa dạng đáp ứng các nhu cầu thiết kế ngày càng đặc sắc của các kiến trúc sư cho các hộ gia đình.

Với chiến lược phát triển mở rộng hoạt động kinh doanh, từ năm 2008, TID đã bắt đầu hướng tới lĩnh vực đầu tư xây dựng, khai thác và kinh doanh bất động sản với chiến lược đầu tư vào các dự án cao cấp tại các vị trí trọng điểm tại thành phố.

Khởi đầu với hai dự án là tòa nhà văn phòng cho thuê 15 tầng TID Centre tại số 4 Liễu Giai và tổ hợp căn hộ cao cấp Dolphin Plaza tại Mỹ Đình, Hà Nội. TID đã để lại dấu ấn tri thức riêng cho từng dự án cũng như đối với quá trình phát triển đô thị hiện đại hóa ở Việt Nam.

Như vậy, TID hiện đang hoạt động với 3 lĩnh vực bất động sản, thang máy và nhôm kính.

Tin mới lên