Ngân hàng

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc tết HDBank, Vietjet ngày đầu năm mới

(VNF) - 8h30 sáng ngày 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi - ngày đi làm đầu tiên sau Tết Nguyên đán, Ủy viên Bộ Chính Trị - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng phái đoàn tháp tùng đã có chuyến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên HDBank, Vietjet.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc tết HDBank, Vietjet ngày đầu năm mới

Ban lãnh đạo Vietjet gửi tới Chủ tịch Quốc hội những con số kế hoạch mục tiêu đầy hy vọng của năm mới Kỷ Hợi 2019.

“Năm 2018, kinh tế Việt Nam kinh tế Việt Nam đạt được kết quả vô cùng tích cực. Tăng trưởng GDP 7,08% cao nhất trong 10 năm với sự đóng góp to lớn của hệ thống ngân hàng và trong đó HDBank đã đóng góp ấn tượng với các hệ số khả năng sinh lời cao, tỷ lệ nợ xấu thấp nhất  toàn ngành là rất tích cực. Tôi ấn tượng với các báo cáo  của HDBank, Vietjet.

Chỉ tính riêng lợi nhuận của HDBank và Vietjet đã đạt gần 10.000 tỷ đồng, lao động 2 đơn vị này  gần 20.000 người và đóng góp cho ngân sách hơn 7.500 tỷ đồng. Có nền tảng và những đóng góp cho nền kinh tế trong hàng chục năm qua, tôi tin rằng HDBank và Vietjet sẽ tiếp tục vươn lên dẫn đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn là các doanh nghiệp tầm vóc khu vực và quốc tế”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

Lãnh đạo HDBank và Vietjet gửi tới Chủ tịch Quốc hội những lời chúc tốt đẹp nhất cầu mong cho quốc thái dân an, đất nước phồn thịnh, hạnh phúc.

Theo đánh giá Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, năm 2018, HDBank tăng mạng lưới ngân hàng lên 285 điểm và 14.000 điểm giao dịch tài chính phủ khắp cả nước và ngày càng được sự tín nhiệm của người gửi, người vay, các chỉ số huy động, cho vay đều tốt.

Bên cạnh đó, về phía Vietjet, bà là người đã chứng kiến ngày khai trương đầu tiên của hãng với chuyến đầu tiên đáp xuống Nội Bài, chứng kiến 3 lần mở đường bay Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc… Chủ tịch Quốc Hội mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy hoạt động tốt như thế và đặc biệt giữ vững thương hiệu Vietjet, HDBank không chỉ cho chính các doanh nghiệp mà còn cho ngành hàng không, cho ngành ngân hàng Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, an toàn, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kết quả đạt được của HDBank và Vietjet trong năm 2018.

Báo cáo lên Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank, Tổng Giám đốc Vietjet Air cho biết: Kể từ khi Chủ tịch Quốc hội đến trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba đầu tiên cho HDBank, đến nay, HDBank đã tăng trưởng gấp 20 lần, tổng tài sản năm 2018 đạt 216.108 tỷ đồng, mang đồng vốn đến cho người vùng sâu, vùng xa. Năm 2018, HDBank niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và được vào danh sách VN30 – những doanh nghiệp tốt nhất trên sàn chứng khoán.

Nhắc lại vinh dự đón Chủ tịch Quốc Hội khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên với 3 tàu bay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo báo cáo đến nay Vietjet đã có 70 tàu bay với hơn 100 đường bay trong đó có 2/3 là đường bay quốc tế. Riêng năm 2018, Vietjet vận chuyển hơn 23 triệu hành khách, là số lượng lớn nhất trong các hãng bay Việt Nam và đạt chỉ số an toàn, khai thác thuộc nhóm các hãng hàng không tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Vietjet và HDBank cùng hoạt động đóng góp cho thị trường vốn, thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển lành mạnh, hội nhập.

Ban lãnh đạo HDBank gửi tới Chủ tịch Quốc hội những con số kế hoạch mục tiêu đầy hy vọng của năm mới Kỷ Hợi 2019.

“Mặc dù trước mắt còn có không ít thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết và đóng góp cho công đồng, cho nền kinh kế, 2019 tiếp tục là năm tăng trưởng cao của các doanh nghiệp HDBank, Vietjet và các thành viên Tạp đoàn Sovico”, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á báo cáo với Chủ tịch Quốc hội và các cán bộ nhân viên tập đoàn ngày đầu năm mới.

Được biết trong sớm đầu năm chúc Tết doanh nghiệp, người lao động, “xông đất” HDank, Vietjet tại TP. HCM, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục lên đường đến Thủ đô Hà Nội, theo chương trình, Chủ tịch Quốc hội sẽ thăm Vietcombank và Tổng Cục Hải quan.

Tin mới lên