Nhân vật

Chủ tịch Quỹ Green Vietnam Fund trao tặng nước Đức 300.000 khẩu trang

(VNF) - Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam - Green Vietnam Fund, vừa trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang tới nhân dân Cộng hòa Liên bang Đức.

Chủ tịch Quỹ Green Vietnam Fund trao tặng nước Đức 300.000 khẩu trang

Chủ tịch Quỹ Green Vietnam Fund trao tặng nước Đức 300.000 khẩu trang

300.000 khẩu trang trên sẽ được chuyển tới nước Đức trong ngày hôm nay (24/6).

Bà Đỗ Liên cho biết cuối năm 2019, bà cùng chồng đến nước Đức thăm các con đang học tập và làm việc tại đây, tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bà đã phải tạm trú tại nước này nhiều tháng. Trong những ngày tháng lưu trú tại đây, bà chia sẻ đã nhận được nhiều tình cảm chân thành của người dân, chính quyền Đức. 

Trước tấm lòng và tình cảm của người dân Đức dành cho gia đình mình, bà Đỗ Liên quyết định trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang tới người dân hai thành phố Berlin và Leipzig.

Bà Đỗ Liên là Chủ tịch Quỹ hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam, có nhiều hoạt động trong lĩnh vực xã hội, thiện nguyện, đóng vai trò tích cực cho việc phát triển cộng đồng.

Bà đã triển khai xây nhiều ngôi trường cho học trò vùng cao Tây Bắc và tham gia xây dựng cầu nông thôn ở các vùng Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, bà cũng là người đồng hành đầu tư vốn và kinh nghiệm kinh doanh cho nhiều start-up.

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, bà đã đóng góp 2 tỷ đồng để cùng nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh

Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng thương mại và công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK) chia sẻ: “Tôi rất vui và hãnh diện được nhận món quà này từ một doanh nhân Việt Nam, vì quan hệ thương mại giữa hai quốc gia chúng đang rất tốt và hướng tới sự bền vững".

Ông Marko Walde cũng bày tỏ hy vọng có thể đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ này, đặc biệt khi Việt Nam ký kết hiệp định thương mại tự do FTA với EU. 

Tin mới lên