Tài chính

Chủ tịch REE đã chi 416 tỷ đồng mua nhanh 15 triệu cổ phiếu

Phần lớn giao dịch được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận với giá giao dịch là 27.750 đồng/cổ phiếu, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2019. Hơn 415 tỷ đồng đã được chi ra để mua số cổ phần trên.

Chủ tịch REE đã chi 416 tỷ đồng mua nhanh 15 triệu cổ phiếu

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT CTCP Cơ điện Lạnh (REECorp, mã REE) vừa cho biết đã mua xong 15 triệu cổ phiếu REE trong phiên giao dịch hôm 23/3 thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Cũng trong phiên giao dịch trên, gần 14,88 triệu cổ phiếu đã được chuyển nhượng thông qua phương thức thỏa thuận với giá bình quân 27.750 đồng/cp. Đây là giá đóng cửa của cổ phiếu REE, đồng thời, cũng là mức thấp nhất của cổ phiếu này trong một năm trở lại đây.

Ước tính, bà Mai Thanh đã chi 416 tỷ đồng để mua số cổ phần trên.  Bên bán là các nhà đầu tư trong nước, khối ngoại không giao dịch bất cứ cổ phiếu nào trong ngày này.

Theo dự kiến, giao dịch sẽ được thực hiện từ 18/3 đến 17/4. Tuy nhiên, Chủ tịch REECorp đã mua gọn số cổ phiếu trên chỉ sau vài ngày, qua đó nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 22,7 triệu cổ phiếu lên 37,7 triệu cổ phiếu. Tỷ lệ sở hữu của bà Mai Thanh được nâng lên 12,16%.

Quyết định mua vào cổ phiếu được đưa ra trong bối cảnh REE đã giảm giá khá sâu, đặc biệt kể từ sau kỳ nghỉ lễ Tết nguyên đán. Lo ngại tác động của dịch Covid-19 đã khiến nhà đầu tư liên tục bán tháo trên thị trường, nhiều cổ phiếu đồng loạt giảm sâu. REE nằm trong số ít các cổ phiếu lớn không bị khối ngoại bán tháo. Tuy nhiên, áp lực bán từ khối nội lại kéo tụt giá cổ phiếu này. Đến ngày 25/3, cổ phiếu REE đóng cửa ở mức 29.200 đồng/cp, tăng 5,2% so với mức giá bà Mai Thanh mua vào.

Tin mới lên