Thị trường

Chủ tịch Tập đoàn TH muốn trồng rau trên 41ha đất Ba Vì

(VNF) - Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH muốn được đầu tư dự án trồng rau sạch trên 41ha đất ở Ba Vì trong buổi đối thoại với các lãnh đạo TP Hà Nội chiều 16/4.

Chủ tịch Tập đoàn TH muốn trồng rau trên 41ha đất Ba Vì

Chiều 16/4, các doanh nghiệp đã có buổi đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội để tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, ứng phó với dịch bệnh Covid-19, phục hồi kinh tế Thủ đô.

Các doanh nghiệp kiến nghị đến lãnh đạo Hà Nội nhiều giải pháp xác đáng để tháo gỡ khó khăn. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo TP, cũng có doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào dự án nông nghiệp để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Tại buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết Hà Nội đang có chủ trương rà soát, không để mét đất nào bỏ hoang, do đó thành phố đã kêu gọi các nhà đầu tư phối hợp phát triển nông nghiệp.

Ông Huệ cho biết ngay ở Ba Vì đang có 41 hecta có thể làm rau sạch, nhà đầu tư có thể lên làm việc ngay.

"Thành phố cũng giảm bớt diện tích trồng hoa để tăng sản lượng các sản phẩm nông nghiệp này. Đây là cơ hội chào đón các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp", Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Trước thông tin này, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH đã bày tỏ mong muốn được đầu tư ngay vào dự án này để trồng rau sạch cung cấp cho Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, bà Thái Hương đánh giá "thành phố sạch sẽ, bình yên trong dịch bệnh”, đồng thời muốn được đóng góp vào chương trình trồng thêm 600.000 cây xanh của thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đồng tình với bà Hương và nhấn mạnh các quận huyện cần tranh thủ thời điểm này để chỉnh trang về đô thị như vỉa hè, công viên…

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là xu thế, hướng đi tất yếu và ngày càng khẳng định được ưu thế trên thị trường.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, FVF - đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông sản sạch là một công ty thành viên thuộc Tập đoàn TH.

Công ty FVF hiện có 2 trang trại tại Nghệ An và Lâm Đồng. Ngoài ra, Công ty này cũng đang đầu tư phát triển thêm trang trại tại tỉnh Thái Bình với diện tích lên tới 3.000ha và số vốn đầu tư lên đến 3.000 tỷ đồng.

Dự án này được hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trang tại lớn Việt Nam về cả diện tích lẫn quy mô thực hiện.

Tin mới lên