Bất động sản

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu đấu giá quyền sử dụng đất 8 dự án xong trước 30/11

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa có chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án thu tiền sử dụng đất năm 2022.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu đấu giá quyền sử dụng đất 8 dự án xong trước 30/11

Quảng Ngãi hiện còn 8 dự án đang triển khai đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo đó, Chủ tịch Đặng Văn Minh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp các sở, ngành liên quan và TP. Quảng Ngãi hoàn thiện thủ tục pháp lý, thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500... các dự án thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật. Việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất các dự án, phấn đấu hoàn thành trước 30/11.

Riêng khu tái định cư Liên Hiệp 1 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ để lại phục vụ tái định cư cho một số dự án đầu tư công của tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi, trong năm 2022, địa phương này có kế hoạch đưa vào đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 dự án, do Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư và được giao quản lý.

Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành công tác đấu giá quyền sử dụng đất đối với 4 dự án, còn 8 dự án đang triển khai đấu giá nhưng gặp một số khó khăn, vướng mắc về hồ sơ thủ tục có liên quan.

Các dự án đang triển khai đấu giá gồm: khu dân cư trục đường Mỹ Trà - Mỹ Khê, khu du lịch biển Mỹ Khê, khu nghỉ dưỡng sinh thái Ánh Vân, khu dân cư phía bắc đường Huỳnh Thúc Kháng, dự án chỉnh trang đô thị khu bắc núi Thiên Bút…

 

Tin mới lên