Tiêu điểm

Chủ tịch TP. Đà Nẵng kỷ luật 5 cán bộ chủ chốt tại các sở ngành

(VNF) – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 cán bộ tại Sở Ngoại vụ, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra TP. Đà Nẵng.

Chủ tịch TP. Đà Nẵng kỷ luật 5 cán bộ chủ chốt tại các sở ngành

Đà Nẵng kỷ luật 5 cán bộ chủ chốt tại các sở ngành (ảnh minh họa)

Cụ thể, Chủ tịch TP. Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Quang Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng) vì vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị.

Theo đó, ông Hùng đã để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Quyết định khiển trách đối với ông Lê Quang Nam (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng) do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy có chủ trương cho doanh nghiệp triển khai, đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước của ông Vũ "nhôm" là vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, ông Nam đã có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật đất đai 2013.

Khiển trách đối với ông Trần Huy Đức (Chánh thanh tra TP. Đà Nẵng), bà Lê Thị Thu Hạnh (Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng) vì có vi phạm, khuyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Ngoài ra, Chủ tịch TP. Đà Nẵng cũng cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu (nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm phó văn phòng đại diện TP. Đà Nẵng tại Nhật Bản) vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng, nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ông Hiếu còn vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.   

>>> Xem thêm: Bộ Công an mời nhiều cựu cán bộ Đà Nẵng lên làm việc

Tin mới lên