Tiêu điểm

Chủ tịch TP. Hà Nội: 'Giám đốc Hacinco chơi golf trong giờ làm, đề nghị công an vào cuộc'

(VNF) - Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) Nguyễn Văn Thanh đi chơi golf trong giờ làm việc, dù đã có quy định hạn chế tụ tập đông người nhưng vẫn dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định... Do đó, lãnh đạo TP. Hà Nội đề nghị công an thành phố vào cuộc, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch TP. Hà Nội: 'Giám đốc Hacinco chơi golf trong giờ làm, đề nghị công an vào cuộc'

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Chiều 13/5, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Hà Nội đã có buổi họp giao ban dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Báo cáo tại phiên họp, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết chùm ca bệnh liên quan đến 2 vợ chồng về từ Đà Nẵng ngày 2/5 tại tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương đã có 4 F0. 

"Chùm ca bệnh này rất phức tạp vì 2 người này có lịch trình di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là đã tham gia nhiều cuộc họp có đông người tham dự nên số lượng F1, F2 và người liên quan rất lớn", lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh.

Theo điều tra ban đầu, cơ quan y tế đã xác định được 157 F1, (trong đó đã có 2 trường hợp dương tính đã chuyển thành F0, 155 âm tính) ổ dịch này cũng đang được khẩn trương tiếp tục điều tra truy vết.

"Đây là nguy cơ rất lớn lây lan dịch bệnh ngoài cộng đồng, vì vậy 48 giờ tới là thời gian quyết định trong việc truy vết, khoanh vùng xử lý dịch thì mới kiểm soát được tình hình dịch bệnh", Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco có vi phạm quy định về phòng, chống dịch, do đó cần phải xử lý nghiêm.

Theo lãnh đạo TP. Hà Nội, tối 12/5, thành phố đã có công văn yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội phải chỉ đạo Hacinco kiểm điểm, đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

"Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc một người lơ là, cả xã hội vất vả", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho rằng từ trường hợp này đã lây sang các trường hợp khác, có nhiều F1, nhiều khu vực tình hình phức tạp lên. Do đó, ông Chu Ngọc Anh đề nghị công an thành phố khẩn trương vào cuộc, xem xét hồ sơ, xử lý trường hợp này theo quy định của pháp luật.

"Bản thân anh (Giám đốc Hacinco - PV) đi chơi golf trong giờ làm việc. Dù đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định", ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Tin mới lên