Thị trường

Chủ tịch TP. Hà Nội kêu gọi không tăng giá dịch vụ dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều

(VNF) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành chỉ thị kêu gọi người dân nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (27-28/2).

Chủ tịch TP. Hà Nội kêu gọi không tăng giá dịch vụ dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón ông Kim Jong-un tại sảnh khách sạn Melia ngày 26/2

Theo ông Nguyễn Đức Chung, đây là cơ hội tốt để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam và thủ đô Hà Nội. Vì thế ông yêu cầu các đơn vị chức năng đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, giữ an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông trong những ngày tới.

Chủ tịch TP. Hà Nội cũng kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; ăn mặc trang trọng, cầm cờ hoa tham gia vẫy chào khi có đoàn đại biểu di chuyển trên các tuyến đường. Cùng với đó, người dân phải chấp hành luật giao thông, chủ động nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Lãnh đạo Hà Nội còn đề nghị nhân dân nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp. Các gia đình buôn bán trang trí lại nhà cửa sạch, đẹp; không tăng giá dịch vụ, hàng hoá trong thời gian diễn ra hội nghị.

Theo ông Chung, những việc trên nhằm phát huy văn hoá ứng xử của người Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách và duy trì hình ảnh thủ đô vì hoà bình trong mắt báo chí và bạn bè quốc tế.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam sáng 26/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Nội Bài tối muộn 26/2.

Hôm qua, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-unTổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội tham dự hội nghị thượng đỉnh vào 27-28/2. Hai nhà lãnh đạo được cho là sẽ tập trung thảo luận vấn đề giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Giới quan sát cho rằng, hai bên cũng có thể đạt được thỏa thuận về cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

>>> Xem thêm: Ấn tượng 3 lần Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy tay chào Việt Nam

Tin mới lên