Tiêu điểm

Chủ tịch UBND TP. HCM: 'Ông Đoàn Ngọc Hải thực tế là được thăng chức'

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong, ông Đoàn Ngọc Hải từ vị trí Phó chủ tịch UBND quận 1 được điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn trực thuộc UBND TP. HCM, thực tế là được thăng chức vì chức vụ mới tương đương với Phó giám đốc Sở.

Chủ tịch UBND TP. HCM: 'Ông Đoàn Ngọc Hải thực tế là được thăng chức'

Ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn từ chức sau khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn

Trao đổi với phóng viên về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV, dẫn đến việc ông Hải nộp đơn xin từ chức trong ngày 4/6, ông Nguyễn Thành Phong cho biết đến thời điểm này ông chưa nhận được đơn của ông Đoàn Ngọc Hải và mới chỉ biết thông tin qua báo chí.

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Đoàn Ngọc Hải từ vị trí Phó chủ tịch UBND quận 1 được điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn trực thuộc UBND TP. HCM thực tế là được thăng chức vì chức vụ mới tương đương với Phó giám đốc Sở.

“Anh Hải có nghiệp vụ kế toán, từng là Trưởng Phòng kinh tế nên việc điều động về giữ chức Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Tổng công ty xây dựng Sài Gòn là phù hợp”, ông Phong nói.

Về đề xuất trước đó của ông Hải là được công tác ở huyện Cần Giờ, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho hay UBND không có cơ sở xem xét vì UBND huyện Cần Giờ đã đủ các phó chủ tịch.

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng cho biết thêm công tác cán bộ, cụ thể là điều động, phân công nhiệm vụ mới đối với ông Đoàn Ngọc Hải đã tuân thủ đúng quy trình 5 bước theo quy định và căn cứ vào nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, sáng 4/6, UBND TP. HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, đến chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức và cho rằng nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân.

Xem thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức ngay sau khi nhậm chức: 'Phải chăng do việc chỉ huy dọn dẹp vỉa hè gây đụng chạm?'

Tin mới lên