Nhân vật

Chủ tịch VRC Nguyễn Ngọc Quỳnh Như từ nhiệm

(VNF) - Công ty Cổ phần bất động sản và đầu tư VRC (HoSE: VRC) vừa công bố đơn từ nhiệm của bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Như đối với chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Thành viên Ủy ban Kiểm toán của công ty kể từ ngày 10/10.

Chủ tịch VRC Nguyễn Ngọc Quỳnh Như từ nhiệm

Chủ tịch VRC Nguyễn Ngọc Quỳnh Như từ nhiệm sau 6 năm.

Theo bà Như, quyết định từ nhiệm này dựa trên lý do cá nhân.

Sau khi bà Như rời đi, HĐQT VRC sẽ còn ba thành viên là bà Phan Chiêu Anh, ông Nguyễn Thành Hưng và ông Từ Như Quỳnh.

Bà Như sinh năm 1986 tại Lâm Đồng, là một Thạc sĩ Kinh tế. Bà Như tham gia vào HĐQT VRC và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT từ tháng 12/2016. Cá nhân bà Như cũng như các thành viên trong gia đình đều chưa nắm giữ cổ phiếu VRC nào và cũng không có tên trong danh sách ban lãnh đạo VRC tại thời điểm này.

Đến tháng 5/2021, bà Như được bổ nhiệm làm Thành viên Ủy ban kiểm toán của công ty. 

VRC tiền thân là Xí nghiệp xây lắp đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo, được thành lập từ tháng 8/1980, là một trong những công ty xây dựng đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tháng 6/2005, công ty chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần và tháng 7/2010 thì chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) với mã chứng khoán VRC.

Về tình hình kinh doanh, nửa đầu năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của VRC lần lượt giảm 20% và 34% so với cùng kỳ năm 2021, ghi nhận đạt 1,6 tỷ đồng và 191 triệu đồng.

Đáng chú ý, tại thời điểm cuối quý II/2022, tổng tài sản của công ty đạt gần 2.080 tỷ đồng, tăng 12% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, chiếm tỷ trọng lớn nhất là giá trị tồn kho với 1.247 tỷ đồng, là giá trị bất động sản dở dang tại ba dự án Khu dân cư Nhơn Đức (888 tỷ đồng), dự án Khu dân cư ADC Phú Mỹ (326 tỷ đồng) và dự án Khu dân cư Long An A (33 tỷ đồng).

Từ khoá: VRC, chủ tịch VRC,
Tin mới lên