Nhân vật

Chủ tọa 3 lần khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'thông minh và sáng suốt'

(VNF) - Tại phiên tòa sáng nay (21/2), chủ tọa 3 lần liên tiếp khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người thông minh, sáng suốt và có sức khỏe tốt đồng thời khuyên vợ ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn về “xin lỗi mẹ, xin lỗi chồng và sống như bà hoàng”.

Chủ tọa 3 lần khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'thông minh và sáng suốt'

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa sáng nay (ảnh: Zing.vn)

Ngày 21/2, Tòa án nhân dân TP. HCM tiếp tục phiên xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Sau khi xét hỏi cả nguyên đơn và bị đơn về việc thành lập Trung Nguyên và quá trình hoạt động, chủ tọa khuyên nhủ hai bên.

Chủ tọa nói với bà Thảo: “Tôi động viên ông bà xem lại một lần nữa. Thôi thì bà rút đơn lại, giao công ty cho ông Vũ quản lý, không tham gia nữa để chồng phục vụ chí hướng. Ông Vũ không có tài thì không thể nào đưa doanh nghiệp nhỏ thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam”.

“Chị Thảo về chăm 4 đứa con, rút khỏi HĐQT cho ông Vũ điều hành toàn bộ. Tài sản vẫn là tài sản chung của vợ chồng. Rút đơn rồi giao toàn bộ công ty lại cho ông Vũ có được không?”, chủ tọa nói nhỏ nhẹ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn rút đơn ly hôn tại tòa, ngược lại ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý.

Đại diện HĐXX cũng cho rằng hàng chục năm nay Trung Nguyên vẫn có lợi nhuận, tổng doanh thu càng ngày càng lớn. “Bây giờ chị rút đơn về trông coi quản lý tài sản. Lợi tức chị giữ, bàn giao công việc cho ông Vũ, cuộc sống như bà hoàng”, vị đại diện tiếp tục khuyên.

Lúc này, bà Thảo nói “nếu người chồng có sức khỏe...”, bà Thảo đang trình bày chủ tọa ngắt lời:

“Đến lúc này tôi thấy ông Vũ là người thông minh. Ông đủ sức khỏe gánh vác điều đó. Con chị trưởng thành rồi. Ông Vũ sẽ bổ nhiệm con, sau đó nó sẽ quản lý luôn. Chị vừa giữ gia đình, sau này có tài sản. Cháu lớn gần 20 tuổi, học nước ngoài đủ gánh vác. Chị sống như bà hoàng”, chủ tọa tiếp tục ngỏ ý hòa giải.

Tại phiên tòa, chủ tọa nhấn mạnh: “Tôi và mọi người ở đây đều thấy sức khỏe ông Vũ tốt. Trung Nguyên là doanh nghiệp, hàng năm có kiểm toán, hạch toán sổ sách, không thể mất đi đồng nào. Không thể có tham ô từ túi người này sang túi người khác, có thì công an sẽ vào cuộc”.

“5-10 năm sau nếu chị thấy làm ăn lỗ thì con chị gánh vác. Chị có mất gì đâu. Dành 5-10 phút cho chị suy nghĩ. Chị không mất gì, chị được chồng, ông Vũ được vợ. Chị về xin lỗi mẹ, xin lỗi chồng”, chủ tọa vẫn khuyên nhủ bà Thảo.

Bà Thảo lại cho rằng bản thân không sai để phải xin lỗi, chủ tọa tiếp tục nhấn mạnh bà Thảo sẽ không mất gì khi rút đơn, dành thời gian cho hai bên hòa giải.

Chủ tọa một lần nữa khẳng định ông Vũ thông minh sáng suốt và tiếp tục khuyên bà Thảo về quản lý tài sản và sống như bà hoàng, để ông Vũ bơi.

Sau khi suy nghĩ, bà Thảo đã bày tỏ mong muốn rút đơn ly hôn tại tòa, ngược lại ông Vũ không đồng ý.

>>> Xem thêm: ‘Anh Vũ không quan tâm tới tài sản nhưng đại diện của anh cân đong đo đếm từng đồng’

Tin mới lên