Thị trường

Chủ xe Ford Ranger bị cháy 'kêu cứu', đòi quyền lợi bảo hiểm từ VNI Đà Nẵng

(VNF) - VietnamFinance vừa nhận được đơn cầu cứu của khách hàng V.N.A. (Quảng Nam) về việc yêu cầu đòi quyền lợi bảo hiểm từ Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không Đà Nẵng (VNI Đà Nẵng) trong vụ việc chiếc xe Ford Ranger bất ngờ bị cháy.

Chủ xe Ford Ranger bị cháy 'kêu cứu', đòi quyền lợi bảo hiểm từ VNI Đà Nẵng

Chủ xe Ford Ranger bị cháy 'kêu cứu', đòi quyền lợi bảo hiểm từ VNI Đà Nẵng.

Trong đơn cầu cứu gửi tới VietnamFinance, chủ xe là anh V.N.A. (Quảng Nam) cho biết, ngày 16/12/2018, thông qua sự giới thiệu của Ngân hàng BIDV – PGD Chu Lai (Tổ chức tín dụng cho vay) và Công ty cổ phần DANA (gọi tắt là DANA Ford – PV), anh A. đã ký hợp đồng bảo hiểm xe cơ giới số 03186274/F02 với Công ty bảo hiểm Hàng không Đà Nẵng (gọi tắt là VNI Đà Nẵng -PV).

Chiếc Ford Ranger của khách hàng A. bị lửa thiêu rụi toàn bộ phần đầu xe

Trong quá trình sử dụng xe, anh A. cho biết luôn thực hiện định kỳ bảo trì, bảo dưỡng đúng như quy định của Ford đưa ra. Sau một thời gian sử dụng, đến ngày 16/7/2019, chiếc xe của anh bất ngờ bốc cháy và bị thiêu rụi toàn bộ phần đầu trước của xe.

“Tối ngày 15/7/2019, như thông lệ hằng ngày, sau khi đi làm về tôi đỗ xe vào lô đất trống kế bên cạnh nhà thì đến khoảng 2h00 ngày 16/7, một người hàng xóm phát hiện chiếc xe của tôi bất ngờ bốc cháy rồi tri hô. Nghe thấy vậy, tôi liền chạy ra và thấy chiếc xe của mình đang bốc cháy, ngọn lửa từ khoang động cơ tỏa ra bốn phía nắp capô. Đến khoảng 2h30 sáng thì ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn", anh A. cho biết. 

“Ngay sau đó, tôi đã báo vụ việc tới cơ quan công an xã Tam Nghĩa và công an huyện Núi Thành. Cũng trong ngày 16/7/2019, tôi đã liên hệ với VNI Đà Nẵng và được cán bộ Nguyễn Công Thi đến giám định hiện trường, hướng dẫn lấy lời khai ban đầu”, chủ xe cho hay.

Ngày 3/9/2019, công an điều tra huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 213/TB-KLGĐ thông báo kết quả giám định nguyên nhân vụ cháy.

Theo đó, nguyên nhân của vụ cháy được xác định là ở mặt trên nắp ca-pô và cản nhựa phía trước của xe có lớp nhiên liệu (xăng), do tác động từ bên ngoài làm cháy lớp nhiên liệu (xăng) ở mặt trên nắp capo, bắt cháy vào cản trước (bằng nhựa), cháy lan ra xung quanh, gây ra vụ cháy xe nói trên.

Sau khi nhận được văn bản kết quả giám định về nguyên nhân cháy xe, anh A. hoàn toàn bất ngờ và đã làm đơn khiếu nại.

Cụ thể, ngày 4/9/2019, trong đơn khiếu nại gửi tới cơ quan cảnh sát điều tra – công an huyện Núi Thành (Quảng Nam), anh A. cho rằng kết quả đưa ra không có cơ sở khoa học, không chính xác và yêu cầu giám định lại. 

Theo tài liệu của VietnamFinance, ngày 22/9/2019, anh A. đã gửi văn bản kiến nghị (lần 1) đến Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI). Và đến ngày 26/9/2019, VNI Đà Nẵng có công văn số 99/BHHK-VNI ĐN trả lời nhưng hoàn toàn không đề cập đến việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Ngày 27/9/2019, chủ xe Ford Ranger tiếp tục gửi văn bản “yêu cầu bồi thường” đến Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) và đến ngày 11/10/2019 phía VNI có công văn số 2192/BHHK-GĐBT trả lời khách hàng là đề nghị tiếp tục chờ thêm 90 ngày nữa.

Theo anh A., điều này vi phạm nghiêm trọng Điều 29, Luật Kinh doanh Bảo hiểm hiện hành. “Chưa hết, sau khi tổn thất xảy ra tôi không có xe để sử dụng, phải sử dụng xe gắn máy để đi lại do vậy ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe, công việc và sinh hoạt gia đình rất nhiều. Đồng thời, hàng tháng tôi phải đóng tiền lãi cho Ngân hàng BIDV – PGD Chu Lai trong khi phương tiện không hoạt động, dẫn đến khó khăn rất nhiều về kinh tế”, anh A. chia sẻ thêm.

Trao đổi nhanh với VietnamFinance, đại diện Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết hiện cơ quan này vẫn chưa đưa ra văn bản kết luận về nguyên nhân chiếc xe Ford Ranger của anh A. bị cháy. "Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn thì liên hệ với lãnh đạo cao hơn", vị này nói. 

Ông Lê Hữu Phước, Phó Tổng giám đốc VNI Đà Nẵng thì cho biết: "Hiện nay phía Tổng công ty đang thụ lý giải quyết, còn việc như thế nào thì tôi không rõ". 

Đại diện của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (tại Hà Nội) cho biết, tất cả các đơn của chủ xe Ford Ranger bị cháy gửi tới VNI đã được phía VNI trả lời lại bằng văn bản. 

VietnamFinance sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc....

Xem thêm: Vụ xe Volkswagen Việt Nam hỏng bộ điều khiển hộp số, Cục Đăng kiểm Việt Nam vào cuộc

Tin mới lên