Công nghệ

Chưa đến 30% thuê bao Vietnamobile, Mobifone chuyển mạng giữ số thành công

Trước hiện tượng cố tình giữ chân thuê bao của các nhà mạng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nghiêm khắc phê bình và yêu cầu sớm cải thiện tình hình này.

Chưa đến 30% thuê bao Vietnamobile, Mobifone chuyển mạng giữ số thành công

Chưa đến 30% thuê bao Vietnamobile, MobiFone chuyển mạng giữ số thành công.

Tại cuộc họp giao ban tháng 2/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông, một trong những vấn đề được nêu ra bàn thảo là các kiến nghị của người dân xoay quanh việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số. Theo đó, nhiều kiến nghị được người dân gửi đến Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết họ gặp phải khó khăn, cản trở từ phía nhà mạng trong việc đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp giao ban quản lý nhà nước Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 1/2019

Theo số liệu tính đến ngày 16h30 phút chiều ngày 12/2/2019 của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), kể từ khi triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, nhiều nhà mạng có tỷ lệ  đăng ký chuyển đổi thành công thấp.

Cụ thể, Mobifone có 24.449 người dùng đăng ký chuyển mạng, trong đó chuyển đi thành công 5.642 trường hợp (đạt tỷ lệ 23%). Vinaphone có 27.067 người dùng đăng ký chuyển mạng, chuyển đi thành công 18415 trường hợp (đạt tỷ lệ 68%). Viettel có 31.969 người dùng đăng ký chuyển mạng, chuyển đi thành công 26.922 trường hợp (đạt tỷ lệ 84.21%). Vietnamobile có 5.674 người dùng đăng ký chuyển mạng, chuyển đi thành công 379 trường hợp (đạt tỷ lệ 6.7%).

Về số liệu thuê bao chuyển đến, Mobifone có 6.500 thuê bao, Vinaphone có 23.700 thuê bao và nhà mạng Viettel có tổng cộng 20.800 thuê bao chuyển đến.

Từ số liệu thống kê, có thể thấy Vietnamobile và Mobifone đang là 2 nhà mạng có tỷ lệ đăng ký chuyển mạng thành công rất thấp (dưới 23%). Trước tình hình này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã cực lực phê phán hành vi cố tình giữ chân thuê bao của các nhà mạng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các nhà mạng nên loại bỏ rào cản đối với người dân khi tiến hành đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số. Trước mắt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ thị cho các nhà mạng cần nâng tỷ lệ thuê bao chuyển đổi thành công trong tháng 3 phải đạt tối thiểu 90%.

Để nâng cao chất lượng giám sát của người dân, Bộ trưởng cũng đề nghị Cục Viễn thông cần có kế hoạch công khai minh bạch hơn nữa các số liệu liên quan đến dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Xem thêm: VinaPhone cho đặt trước eSIM trên iPhone

Tin mới lên