Xe

Chưa mở bán tại Việt Nam, Kia Sedona thế hệ mới đã bị triệu hồi tại Mỹ

(VNF) - Kia Carnival 2022 (tên gọi khác ở thị trường Việt Nam là Kia Sedona) thế hệ mới vừa bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do lỗi rò rỉ nhiên liệu.

Chưa mở bán tại Việt Nam, Kia Sedona thế hệ mới đã bị triệu hồi tại Mỹ

Chưa mở bán tại Việt Nam, Kia Sedona mới đã bị triệu hồi tại Mỹ

Cục Quản lý An toàn vận tải đường cao tốc Mỹ (NHTSA) đã ban hành lệnh triệu hồi đối với mẫu xe Sedona thế hệ mới do ống dẫn nhiên liệu bị hư hỏng. Theo hồ sơ, có 2.744 xe bán ra từ tháng Hai nằm trong diện bị triệu hồi lần này.

Cũng theo hồ sơ vụ việc, tỷ lệ xe được lắp với ống dẫn nhiên liệu bị lỗi chỉ chiếm 1% nhưng tiềm ẩn hậu quả rất nghiêm trọng cho người dùng. Chính vì vậy cơ quan này đã ra thông báo triệu hồi tất cả các phương tiện vì xăng bị rò rỉ gần động cơ sẽ có nguy cơ cháy nổ.

Chương trình triệu hồi được hãng đưa ra từ ngày 30/4/2021 và thời gian kết thúc không được hãng nhắc đến.

Phía nhà sản xuất Hàn Quốc Kia sẽ liên hệ với các chủ sở hữu để đưa xe đến đại lý và kiểm tra. Những xe có ống dẫn nhiên liệu bị hỏng sẽ được thay thế miễn phí đường ống dẫn phun nhiên liệu.

Gần 2.800 xe Kia Sedona thế hệ mới bị triệu hồi tại Mỹ 

Tại thị trường Mỹ, Kia Sedona thế hệ mới được công bố tại thị trường Mỹ vào tháng 2/2021. Xe có các tuỳ chọn 7 hoặc 8 chỗ, được trang bị động cơ xăng 3.5 lít V6, sản sinh công suất 290 mã lực. Xe có giá bán bắt đầu từ 32.100 USD (khoảng 740 triệu đồng).

Kia Sedona bán tại Việt Nam hiện đang ở thế hệ phiên bản cũ

Tại thị trường Việt Nam, Thaco Trường Hải đang mở bán Kia Sedona thế hệ cũ với 5 phiên bản, xe có giá từ 1,019 tỷ đồng đến1,519 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, hình ảnh về Sedona thế hệ mới lăn bánh trên đường phố Việt Nam xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cho thấy thời gian mở bán phiên bản mới này tại Việt Nam không còn xa.

Xem thêm: Xe giá rẻ Toyota Raize giá từ 350 triệu đồng tại Indonesia, chuẩn bị về Việt Nam

Tin mới lên