Xe

Chưa mở bán tại Việt Nam, Nissan Sunny 2021 dính lỗi kỹ thuật

(VNF) - Dù vẫn chưa rõ ngày mở bán chính thức tại Việt Nam, mẫu Nissan Sunny 2021 liên tục gặp lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất.

Chưa mở bán tại Việt Nam, Nissan Sunny 2021 dính lỗi kỹ thuật

Chưa mở bán tại Việt Nam, Nissan Sunny 2021 liên tục gặp lỗi.

Một thông báo triệu hồi được ban hành bởi Cục Quản lý An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết mẫu xe Nissan Sentra thế hệ mới (còn có tên gọi khác là Nissan Sunny ở Việt Nam) có các thanh giằng có thể bị lỗi kỹ thuật khiến các thanh này bị uốn cong trong quá trình lắp ráp.

Phía nhà sản xuất Nissan cho biết một vấn đề xảy ra tại nhà máy Aguascalientes của công ty trong quá trình sản xuất, lắp ráp là nguyên nhân đằng sau sự cố này.

Cụ thể, các thanh giằng trên xe bị cong trong quá trình sản xuất có thể ảnh hưởng đến khả năng điều khiển của xe và có thể gây ra rung động. Trong một số trường hợp, nếu thanh giằng bị gãy có thể dẫn đến chiếc xe bị mất kiểm soát lái một phần và làm tăng nguy cơ va chạm.

Đợt triệu hồi ảnh hưởng tới tổng cộng 138.736 chiếc Nissan Sunny, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 25/11/2019 đến ngày 24/3/2021.

Nissan Sunny liên tục gặp lỗi kỹ thuật 

Nhà sản xuất Nissan đã thông báo cho các đại lý về vấn đề này vào ngày 18/6 và sẽ bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu những chiếc xe bị ảnh hưởng vào ngày 5/8/2021. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được đại lý kiểm tra các thanh giằng bên trái và bên phải và sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí.

Đây không phải là lần đầu tiên Nissan Sunny bị triệu hồi trong năm nay. Trước đó, vào tháng 3/2021, Nissan đã thông báo triệu hồi 807.376 chiếc Sunny đời 2016-2019 do lỗi hệ thống đèn phanh có thể không sáng khi nhấn bàn đạp phanh.

Ở thời điểm hiện tại, nhà phân phối xe Nissan tại Việt Nam là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc ra mắt Sunny 2021, trong khi các đại lý đã nhận cọc sớm cho mẫu xe này.

Tại thị trường Việt Nam, Nissan Sunny cạnh tranh với các đối thủ ở phân khúc xe hạng B như Toyota Vios và Hyundai Accent. Sau khi chuyển sang nhà phân phối mới, mẫu xe Sunny hiện đã ngừng bán.

Xem thêm: Xe hiếm Volkswagen Phaeton to lớn như BMW 7-Series tại Việt Nam

Tin mới lên