Đô thị

Chưa xong giải tỏa, dự án Đông Bình Dương rầm rộ rao bán

Chưa hoàn thành xong thủ tục pháp lý, chưa giải tỏa đền bù cho dân nhưng dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Đông Bình Dương do Công ty TNHH Phát triển Đô thị Đông Bình Dương làm chủ đầu tư đã rầm rộ rao bán.

Năm 2003, tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Ngoại thương và phát triển đầu tư TP. HCM (Fideco) là chủ đầu tư khu dân cư - thương mại dịch vụ Đông Bình Dương với diện tích hơn 126ha, tọa lạc tại phường Tân Bình - Thị xã Dĩ An. Tuy nhiên, sau đó, Fideco liên doanh với Công ty Onshine Investments Ltd để cho ra đời Công ty TNHH phát triển Đô thị Đông Bình Dương và đơn vị này thành chủ đầu tư dự án.

Chưa xong thủ tục pháp lý nhưng dự án đã rầm rộ rao bán

Theo ông Nguyễn Thanh Phong- Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, đến nay toàn dự án này vẫn còn 3 hộ chưa bàn giao mặt bằng với diện tích 30.000m2. Ông Phong cũng cho hay trong thời gian từ tháng 9/2017 khách hàng tụ tập tại dự án để mua bán đất nền.

"Ngay khi nhận thông tin, UBND thị xã đã làm việc với chủ đầu tư yêu cầu dừng ngay việc giao dịch mua bán đất nền tại dự án, đồng thời cử lực lượng chức năng ngăn chặn tình trạng này. Đến nay tình trạng mua bán đất nền không còn xảy ra”- ông Phong khẳng định.

Bên trong dự án cỏ mọc um tùm

Tuy nhiên, trong các ngày từ 5-10/8, PV báo Tiền Phong có mặt tại dự án ghi nhận tình hình khác với lời ông Phong nói, tình trạng mua bán đất nền vẫn diễn ra công khai, bất chấp dự án khu đô thị Đông Bình Dương vẫn chưa hoàn thiện các khâu giải tỏa đền bù cho các chủ đất nằm trong khu vực quy hoạch dự án.

Ghi nhận của PV, chỉ trên đoạn đường Nguyễn Thị Minh khai, khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An nơi gần dự án có khoảng 20 công ty môi giới xây dựng văn phòng để mua bán, ký gửi đất nền dự án này.

Tại đây, các nhân viên môi giới mời chào về đất nền dự án Đông Bình Dương với những lời rao có cánh. Khi chúng tôi hỏi về việc thanh toán tiền cho nền đất tại đây, nhân viên công ty mô giới lý giải: “Anh mua dạng góp vốn theo các giai đoạn của công trình và thanh toán trong 3 đợt chứ không phải thanh toán một lần. Sau khi anh thanh toán xong giai đoạn 2 thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay và khi đó anh có thể xây nhà, bên em bao giấy phép xây dựng nhà 4 tấm”.

Khi chúng tôi hỏi thời gian bàn giao nền sau khi đặt cọc, nhân viên này cho biết sẽ bàn giao nền trong thời gian khoảng 1 năm và tiền đặt cọc giữ chỗ 50 triệu đồng.

Dự án vẫn quay tôn trong khi thủ tục pháp lý và đền bù vẫn chưa xong

Bên trong dự án

Tin mới lên