Tài chính quốc tế

Chùm ảnh 'tâm dịch' Daegu: Đường phố vắng tanh, không khí bất an bao trùm

(VNF) - Cuộc sống ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc với 2,5 triệu dân, hoàn toàn bị xáo trộn sau khi bùng phát dịch Covid-19. Đường phố hoàn toàn vắng lặng, các cửa hàng mở cửa lác đác, xe cứu thương xếp hàng dài và bầu không khí bất an bao trùm.

Trong ngày 27/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 256 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 2.022, mức cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục.

Tại “tâm dịch” Daegu, chỉ có một vài người ra đường nhưng ai nấy đều bịt khẩu trang và đeo găng tay.

Theo cập nhật của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong 256 ca nhiễm mới có 182 trường hợp ở “tâm dịch” Daegu và 49 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin yêu cầu 2,5 triệu dân của Daegu hạn chế ra ngoài và đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà.

Các tỉnh và thành phố lớn cũng báo cáo ca nhiễm mới, trong đó thủ đô Seoul ghi nhận 6 trường hợp. Hàn Quốc chưa ghi nhận ca tử vong mới ngoài 13 trường hợp đã được xác nhận.

Những con đường vắng lặng một cách đáng sợ, nhiều cửa hàng đóng cửa.

Thành phố “tâm dịch” Daegu ở Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 5 trường hợp quan chức địa phương nhiễm virus SARS-CoV-2. Như vậy cho tới nay, thành phố này đã có tổng cộng 11 quan chức nhiễm virus chết người này.

Tàu điện ngầm Deagu vắng khách.

Các ca nhiễm Covid-19 chủ yếu liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. Giới chức Hàn Quốc cho rằng các buổi lễ nhà thờ của giáo phái này với sự tham gia của hàng nghìn người là “sự kiện siêu lây nhiễm” sau khi một nữ tín đồ của họ được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Các cửa hàng trong một khu chợ Daegu đều phủ bạt.

Số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi giới chức y tế nước này tiến hành xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của Tân Thiên Địa.

Xe cứu thương xếp hàng dài trên phố.

Ngân hàng JPMorgan Chase dự đoán số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc có thể lên đến 10.000 người khi dịch bệnh đạt đỉnh vào tháng tới.

Các cán bộ y tế xuất hiện ngay khi phát hiện có người bất tỉnh trên đường phố.

Hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hạn chế đi lại hoặc cấm nhập cảnh hành khách đến từ Hàn Quốc do dịch Covid-19 bùng phát nhanh ở nước này.

(Hình ảnh do cộng tác viên Lê Quý gửi cho VietnamFinance từ “tâm dịch” Daegu)

Xem thêm >> Dịch Covid-19: Hàn Quốc có 2.022 người nhiễm virus, Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách có khả năng lây lan

Tin mới lên