Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ hạ điểm trước cuộc họp của Fed

(VNF) - Cổ phiếu giảm khi các nhà giao dịch đánh giá dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến ​​và chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất có khả năng xảy ra khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chứng khoán Mỹ hạ điểm trước cuộc họp của Fed

Chứng khoán Mỹ hạ điểm trong phiên đầu tháng trước cuộc họp của Fed

Chốt phiên 1/10, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 79,75 điểm, tương đương 0,24%, xuống 32.653,2 điểm. Trong khi đó, S&P 500 giảm 0,41% xuống 3.856,10 điểm, Nasdaq Composite giảm 0,89% xuống 10.890,85 điểm.

Dow Jones giảm 79,75 điểm, tương đương 0,24%.

Tất cả các mức trung bình chính đều khởi đầu phiên với sắc xan nhưng nhanh chóng chuyển sang tiêu cực do lo ngại về việc các ngân hàng trung ương có thể giữ lập trường của mình trong "cuộc chiến" chế ngự lạm phát cao.

Cụ thể, phố Wall đã bước qua một tháng tăng đầy mạnh mẽ khi Dow Jones leo dốc gần 14% trong tháng 10, đánh dấu tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 01/1976, khi các nhà đầu tư rời khỏi các cổ phiếu công nghệ và chuyển sang các công ty lớn như ngân hàng. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 8% và 3.9%.

Ông Randy Frederick, giám đốc điều hành giao dịch và phái sinh tại Trung tâm Schwab cho biết: "Bất cứ khi nào thị trường nhận được tin tốt, rất có khả năng điều đó có nghĩa là Fed có thể sẽ thắt chặt hơn và lâu hơn".

Cuộc họp tháng 11 của Fed sẽ bắt đầu từ ngày 1/11, trong đó nhiều nhà đầu tư chờ đợi liệu Chủ tịch Fed Jerome Powell có nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và nhận định các dấu hiệu cho thấy tốc độ thắt chặt đang chậm lại.

Mặt khác, đà giảm đã phần nào được giảm bớt nhờ báo cáo lợi nhuận khả quan từ một số doanh nghiệp như Pfizer, Uber. Trong đó, cổ phiếu Uber tăng vọt gần 12% nhờ báo cáo doanh thu vượt kỳ vọng.

Hầu hết các công ty trong mùa này đều đã gặp khó khăn với bối cảnh lạm phát cao, lãi suất tăng khó kiểm soát và đồng USD "phô diễn" sức mạnh.

Xem thêm >> 20 tỷ phú giàu nhất thế giới mất gần 500 tỷ USD trong năm nay

Tin mới lên