Tài chính

Chứng khoán Nhất Việt kỷ niệm 12 năm + 1: Vươn mình ra biển lớn

(VNF) - 13 năm phát triển, từng bước vượt qua khó khăn, Công ty Chứng khoán Nhất Việt đã xây dựng được một vị trí vững chắc trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) chính thức được thành lập và hoạt động theo giấy phép số 100/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp ngày 13/10/2008 với vốn điều lệ là 135 tỷ động. Đến tháng 10 năm 2021, VFS hiện đã được UBCKNN phê duyệt tăng vốn lên đến 802,5 tỷ đồng, chính thức gia nhập đội ngũ các công ty chứng khoán có vốn chủ sở hữu lên tới 1.000 tỷ đồng. VFS hiện đang cung cấp các nghiệp vụ bao gồm: Môi giới chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Lưu ký chứng khoán.

13 năm thành lập là 13 năm đầy thử thách khi tình hình kinh doanh của công ty cũng biến động mạnh theo những thăng trầm của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, năm 2017 là năm đột phá khi VFS tiến hành tái cấu trúc toàn diện. Chỉ riêng năm 2017, doanh thu và lợi nhuận của VFS đã có sự tăng trưởng đột biến đạt 37,25 tỷ và 2,49 tỷ, tăng trưởng lần lượt là 59% và 163% so với cùng kỳ. Có thể nói năm 2017 đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho việc tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ của VFS những năm sau đó.

Tiếp nối những bước tiến mạnh mẽ trong kinh doanh sau tái cấu trúc, việc áp dụng hệ thống phần mềm giao dịch và quản lý chứng khoán VGAIA vào tháng 5/2020 được đánh giá là một bước đi thành công nữa, một miếng ghép hoàn hảo về mặt công nghệ. Đây là hệ thống phần mềm chứng khoán tiên tiến được Liên doanh Okasan Information System (OIS) đến từ Nhật Bản và Công ty Cổ phần Công nghệ tin học và Dịch vụ Goline, Việt Nam xây dựng. Việc thay thế Core hệ thống giúp công ty đáp ứng tốt nhất những thay đổi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán về công nghệ, nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng và yêu cầu hội nhập sâu vào thị trường tài chính toàn cầu. Nhờ đó, mà tệp khách hàng của VFS ngày càng một nhân rộng

Năm 2021 tiếp tục là một năm đầy biến động và thách thức với nền kinh tế Việt Nam nhưng VFS một lần nữa vượt lên trên những khó khăn, đánh dấu sự trưởng thành của mình với những kết quả kinh doanh khả quan. Trong nửa đầu 2021, doanh thu và lợi nhuận lần lượt đạt là 39,9 tỷ và 19,8 tỷ đồng tăng trưởng lần lượt là 29,5% và 194% so với cùng kỳ. Dư nợ cho vay cũng tăng mạnh theo sự tăng trưởng của vốn điều lệ để đáp ứng được nhu cầu thị trường. Cũng trong năm 2021 này, VFS dự kiến sẽ chuyển sàn giao dịch từ UPCoM lên HoSE, đánh dấu sự vươn mình toàn diện và đưa giá trị của doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Tin mới lên