Tài chính quốc tế

Chứng khoán toàn cầu lao dốc, 10 tỷ phú giàu nhất thế giới mất gần 200 tỷ USD

(VNF) - Chỉ trong 2 tháng đầu năm, tài sản của 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong danh sách Bloomberg Billionaires Index đã “bốc hơi” gần 200 tỷ USD giữa bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc trên toàn cầu.

Chứng khoán toàn cầu lao dốc, 10 tỷ phú giàu nhất thế giới mất gần 200 tỷ USD

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản tỷ phú Elon Musk đã “bốc hơi 71,7 tỷ USD.

Là người có tài sản tăng mạnh nhất trong năm 2021, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk lại là người chứng kiến tài sản sụt giảm mạnh nhất từ đầu năm 2022 tới nay.

Chỉ tính riêng trong ngày 23/2, tài sản của CEO Tesla đã giảm tới 13,3 tỷ USD, xuống còn 198,6 tỷ USD khi cổ phiếu hãng xe điện này giảm ngày thứ tư liên tiếp xuống mức thấp nhất từ tháng 9/2021.

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản tỷ phú Elon Musk đã “bốc hơi 71,7 tỷ USD. Như vậy, hiện trên thế giới kkông có tỷ phú nào sở hữu tài sản vượt ngưỡng 200 tỷ USD, dù trước đó tài sản của Elon Musk đã có lúc đạt đỉnh 340,4 tỷ USD hồi tháng 11 năm ngoái.

10 tỷ phú giàu nhất thế giới mất mát 197,43 tỷ USD so với đầu năm.

Người chứng kiến tài sản sụt giảm nhiều thứ 2 là CEO Meta Mark Zuckerberg. Vị tỷ phú này hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 75,4 tỷ USD, giảm hơn 50 tỷ USD so với đầu năm.

Lần lượt các tỷ phú giàu thứ 2 và thứ 3 thế giới là ông chủ Amazon Jeff Bezos và ông chủ tập đoàn xa xỉ LVMH của Pháp Bernard Arnault cũng mất hơn 22 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm.

Trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg chỉ có duy nhất “nhà đầu tư huyền thoại” Warren Buffett, Chủ tịch Berkshire Hathaway, ghi nhận tài sản tăng thêm 3,4 tỷ USD so với đầu năm.

Tài sản của các tỷ phú sụt giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán trên toàn cầu lao dốc khi thị trường vật lộn với căng thẳng địa chính trị tại Ukraine và các ngân hàng trung ương siết chặt các chính sách.

Căng thẳng địa chính trị đã bị đẩy lên cao trào khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chấp thuận chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, qua đó cho phép lực lượng đặc nhiệm tiến vào vùng Donbas của Ukraine.

Xem thêm >> Nga: Đồng ruble mất giá mạnh, thị trường chứng khoán ngừng giao dịch

Tin mới lên