Thị trường

Chung sức dọn nhà vì… Tết đến ngay rồi!

(VNF) - Những ngày cuối năm đang chạm cửa từng nhà cũng là thời điểm nhiều gia đình bắt đầu trang hoàng, trang trí lộng lẫy cho mái ấm của mình. Để việc dọn dẹp nhà cửa thêm nhàn tênh, hãy uống Trà Xanh Không Độ nhé!

Tết đến xuân về ai ai cũng vui, cũng mong được nghỉ tết thật nhiều ngày nhưng câu chuyện dọn nhà thì khiến nhiều bạn trẻ không mấy vui. Việc dọn dẹp không gian sống cũng như trang trí nhà không phải việc quá khó nhưng cũng chẳng mấy dễ dàng.

Khoảng thời gian tháng Chạp cũng là lúc bắt gặp khá thường xuyên câu nói “Khi nào nghỉ tết?”… Nôn nao, hớn hở bao nhiêu thì lại chớm vụt tắt khi nghĩ tới danh sách việc cần làm để đón Tết. Hàng loạt câu hỏi đặt ra Tết nay mặc gì, Tết nay đi chơi ở đâu đều bị bỏ lại mà thay vào đó là Tết nay có phải dọn dẹp nhà nhiều không?... Ôi thôi, chưa đến Tết mà nghĩ tới đã thấy sợ.

Công việc lau dọn khiến nhiều người ngán ngẩm.

Bạn Phạm Ngọc Huy – 24 tuổi, Tết năm nào cũng cùng ba mẹ chuẩn bị dọn nhà đón Tết vì nhà có mỗi Huy, bạn chia sẻ: “Tết năm nào cũng vậy, mình vật vã từ 20 tháng chạp đến tận giao thừa vì phụ mẹ dọn nhà, từ công việc quét dọn khu vườn cho gọn gàng, tươm tất đến lau dọn nhà cửa cho thật sáng bóng. Nghĩ tới thôi đã thấy mệt và cũng không còn mong tết nữa. Ước gì tết về chỉ có đi chơi, ăn uống, la cà cùng bạn bè thì quá đã”. 

Mỗi dịp tết đến xuân về thì cụm từ “Quốc tế dọn nhà” lại xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn vì nhà nhà, người người cùng dọn nhà. Trên mạng xã hội có nhiều dòng trạng thái chia sẻ: “Tết đến làm chi, lau lau chùi chùi đau hết cả lưng” hay “28 tết vẫn miệt mài với bộ bàn ghế chạm trổ long phụng thì làm sao hết ế”,  “Cần tìm người về chung một nhà, làm cùng một việc, rồi ăn tết cùng nhau”…

Một list danh sách công việc cần làm từ nhà trước ra nhà sau như: lau nhà, lau bàn ghế, trang trí nhà cửa, quét sân, làm vườn,… mà vẫn không thấy làm đẹp, mua sắm, đi chơi xuất hiện. Bạn trẻ thì mệt mỏi, phụ huynh thì đôn đốc giao việc, sẽ không cho đi đâu nếu không xong việc. Các bạn trẻ dường như đang rất căng thẳng, mệt mỏi trong chuyện dọn nhà đón Tết.

Bày biện trang trí nhà cửa để đón Tết.

Ngọc Huy nói thêm: “Những lúc mệt mỏi mình thường ước có ông Bụt xuất hiện giúp mình hô biến mọi thứ sạch tinh tươm. Nhưng Bụt đâu không thấy chỉ thấy mẹ mình xuất hiện và giao thêm việc, phải làm cái này trước cái kia sau, tỉ mỉ, cẩn thận kẻo hư đồ. Căng thẳng, mệt mỏi quá và tự thưởng cho mình 1 loại nước uống giải khát để có thêm năng lượng, cùng chung sức dọn nhà”.

Ngọc Huy chọn ngay thức uống có hàm lượng EGCG từ lá trà, giúp giải tỏa căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống. Huy nhớ ngay đến Trà Xanh Không Độ được chiết xuấn từ những búp trà xanh Thái Nguyên, thức uống quen thuộc gắn liền với cả thanh xuân của mình. Có Trà Xanh Không Độ, dọn nhà chỉ là chuyện nhỏ.

Có Trà Xanh Không Độ, dọn nhà chỉ là chuyện nhỏ.

Cảm giác mệt mỏi dọn nhà đón tết sẽ được xóa tan mà thay vào đó là niềm vui khi cùng nhau làm mới ngôi nhà để đón chào năm mới. Thiên thần tình yêu sẽ gõ cửa những ngôi nhà bạn khi được trang hoàng sạch sẽ, tươm tất trong những ngày đầu năm, mang đến may mắn và phúc lộc tràn đầy và nhanh chóng hết ế.

Tin mới lên