Tài chính quốc tế

Chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ CVS sẽ đóng 900 cửa hàng

CVS có khoảng 10.000 cửa hàng trên toàn nước Mỹ, bao gồm cả số cửa hàng mở thêm hồi năm 2018 sau khi đối thủ chính là hãng dược phẩm bán lẻ Walgreens buộc phải đóng 600 cửa hàng vào thời điểm đó.

Chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ CVS sẽ đóng 900 cửa hàng

Ảnh minh họa.(Nguồn: GettyImages)

CVS, chuỗi bán lẻ dược phẩm lớn nhất nước Mỹ, ngày 18/11 tuyên bố sẽ đóng 900 cửa hàng trong 3 năm tới, tương đương 10% tổng số cửa hàng của hãng tại Mỹ hiện nay.

CVS cho biết trong 3 năm tới, mỗi năm hãng sẽ đóng 100 cửa hàng, nhưng sẽ bổ sung thêm các dịch vụ y tế ở một số điểm, đồng thời chuyển đổi một số cửa hàng thành trung tâm y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán, các dịch vụ sức khỏa tinh thần và khám thính giác.

Trong thông cáo báo chí phát ngày 18/11, hãng CVS cho biết đã tiến hành đánh giá những thay đổi trong quy mô dân số, xu hướng tiêu dùng của khách hàng và nhu cầu y tế trong tương lai cho nên các cửa hàng của hãng trong thời gian tới sẽ thay đổi để đáp ứng với thay đổi của thị trường.

Ngoài kế hoạch ngừng hoạt động số cửa hàng như trên, CVS cho biết hãng sẽ phải chịu thiệt hại thua lỗ khoảng 1-1,2 tỷ USD trong quý IV/2021.

Theo Wall Street Journal, CVS cũng sẽ có thay đổi nhân sự cấp cao từ năm tới; hai đồng giám đốc mới phụ trách mảng bán lẻ sẽ là Prem Shah và Michelle Peluso.

Tính tới cuối năm 2020, CVS có khoảng 10.000 cửa hàng trên toàn nước Mỹ, bao gồm cả số cửa hàng mở thêm hồi năm 2018 sau khi đối thủ chính là hãng dược phẩm bán lẻ Walgreens buộc phải đóng 600 cửa hàng vào thời điểm đó.

Cả CVS và Walgreens đều là các hãng dược phẩm đóng vai trò thiết yếu trong phân phối và tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Mỹ thời gian qua.

Các cửa hàng CVS và Walgreens đã hợp tác với cơ quan y tế của Mỹ thực hiện tiêm chủng cho khoảng 1/3 tổng số người dân tính tới thời điểm này.

CVS cũng cho biết sẽ bố trí công việc trong hãng ở nơi khác cho những nhân viên bị ảnh hưởng bởi kế hoạch đóng cửa hàng của hãng trong thời gian tới.

Trước khi đại dịch xảy ra, CVS và Walgreens đều lên kế hoạch sẽ trở thành những tập đoàn lớn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ y tế bởi mảng bán lẻ tại chuỗi các cửa hàng ngày càng kém đi và không mang lại nhiều lợi nhuận.

CVS dự kiến sẽ tuyển thêm nhiều bác sĩ trong thời gian tới để tiến dần tới mục tiêu mới mà hãng đề ra.

Tin mới lên