Thị trường

Chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways sẽ cất cánh ngày 29/4

(VNF) - Chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới đây, với điểm đến được lựa chọn là Ibaraki, Nhật Bản.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways sẽ cất cánh ngày 29/4

Chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways sẽ tới ‘xứ sở hoa Anh đào’ Nhật Bản.

Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới đây, địa điểm đến được lựa chọn là Ibaraki, Nhật Bản.

Chia sẻ của tỷ phú Trịnh Văn Quyết về chuyến bay quốc tế đầu tiên của hãng trên trang cá nhân Facebook

Theo lời chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Bamboo Airways, Ibaraki (nằm cạnh Tokyo) nổi tiếng cả về công nghệ cao, nông nghiệp và du lịch, cùng văn hóa địa phương đặc sắc. Sau Ibaraki, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục mở rộng mạng bay đến nhiều vùng khác tại Nhật như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu…

Trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ phối hợp với các công ty lữ hành tổ chức những chuyến bay dưới hình thức thuê chuyến (charter flight) tới Ibaraki. Đây được đánh giá là hình thức vận chuyển hàng không hiện đại, mang lại lợi ích cho các bên, khi cùng lúc đảm bảo công suất vận hành máy bay cho các hãng hàng không và dịch vụ chuẩn mực, với giá cả tốt nhất cho đơn vị lữ hành và khách hàng. Các chuyến bay định kỳ sẽ tiếp tục được triển khai trong giai đoạn tiếp theo.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Bamboo Airways

“Quan hệ thân thiết Việt - Nhật đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu đi lại, du lịch, giao thương giữa hai nước. Việt Nam hiện là điểm đến ưa thích thứ hai của du khách Nhật tại Đông Nam Á, trong khi lượng du khách Việt Nam đến Nhật cũng có tỷ lệ tăng trưởng cao hàng đầu. Chúng tôi xác định, Nhật sẽ là một trong những điểm đến quan trọng nhất của Bamboo Airways”, tỷ phú Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Hãng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Trước đó không lâu, thời điểm cuối tháng 3 vừa qua, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Bamboo Airways từng cho biết đã đạt được thoả thuận mua 50 máy bay thế hệ mới Airbus A321 NEO.

Xem thêm: Bamboo Airways 'đạt được thoả thuận' mua 50 máy bay Airbus A321 NEO

Tin mới lên