Đô thị

Chuyện gì đang xảy ra với dự án của Sunshine Group?

Thâu tóm hàng loạt dự án với giá trị hàng nghìn tỷ đồng rồi đồng loạt triển khai và mở bán dự án. Tuy nhiên, trong khoảng gần 1 tháng nay, dự án đình đám của Sunshine Group là Sunshine Garden bất ngờ thi công nhỏ giọt, khiến nhiều khách hàng mua nhà hoang mang.

Chuyện gì đang xảy ra với dự án của Sunshine Group?

Đầu tháng 12/2016, thông tin "tranh chấp" lối vào dự án Sunshine Garden rò rỉ khiến nhiều khách hàng đã mua nhà tại dự án này hoang mang. Việc bán hàng tại dự án này cũng rơi vào tình cảnh "đóng băng".

Cuối tháng 11/2016, BizLIVE bất ngờ nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc dự án Sunshine Garden do Công ty cổ phần Sao Ánh Dương (thuộc Sunshine Group) làm chủ đầu tư có dấu hiệu thi công nhỏ giọt. Đến tháng 12/2016, việc thi công trên công trường dự án này gần như bị ngưng trệ.

Việc dự án bất ngờ bị ngừng thi công khi đang được chủ đầu tư mở bán ra ngoài thị trường qua đơn vị phân phối khiến nhiều khách hàng vừa ký hợp đồng mua nhà tại dự án này hoang mang.

Trước đó, dự án Sunshine Garden được thị trường biết đến với quảng cáo nằm gần kề dự án Vinhomes Times City của Vingroup và được thừa hưởng hạ tầng của dự án Times City.

Tuy nhiên, trên thực tế, dự án Sunshine Garden không hề liên quan đến dự án Vinhomes Times City và nằm trên tuyến đường quy hoạch rộng 40m, từ Minh Khai – Yên Duyên – Vĩnh Tuy, nhưng chưa được triển khai.

Theo tìm hiểu của BizLIVE, dự án Sunshine Garden đã được thi công đến tầng 14, nhưng những ngày đầu tháng 12/2016, công trường dự án Sunshine Garden hầu như không còn hoạt động thi công. Tuyến đường "độc đạo" vào dự án có dấu hiệu bị cày xới và xe lớn không thể di chuyển vào công trường.

Một số nguồn tin tiết lộ, chủ đầu tư dự án Sunshine Garden đang có "tranh chấp" về lối đi với CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng (Công ty Vĩnh Hưng), là đơn vị được giao triển khai tuyến giao thông Minh Khai – Yên Duyên – Vĩnh Tuy chạy qua dự án.


Phối cảnh dự án Sunshine Garden với đường giao thông thênh thang, nhưng hiện dự án này đứng trước nguy cơ không có lối vào.

Trao đổi với BizLIVE về việc dự án Sunshine Garden bất ngờ bị ngừng thi công, một lãnh đạo của Tập đoàn Sunshine Group cho biết: Đây là vẫn đề nội bộ của chủ đầu tư và đối tác. Đồng thời cho biết thêm, Sunshine Group đang cùng đối tác thỏa thuận những bất đồng và sẽ công bố thông tin trong thời gian tới đây.

Trong khi dự án Sunshine Garden không tiếp tục được triển khai, việc bán hàng tại dự án này cũng bị ngưng trệ.

Một đại diện đơn vị phân phối bán căn hộ dự án Sunshine Garden tiết lộ: Việc bán hàng tại dự án Sunshine Garden thời gian này gặp khó khăn khi thị trường rộ thông tin dự án ngừng thi công vì có tranh chấp liên quan đến lối đi. Theo đại diện này, chủ đầu tư đang nỗ lực thỏa thuận với đối tác để dự án sớm tiếp tục được thi công trở lại.

Được biết, dự án Sunshine Garden, được triển khai từ cuối năm 2015, với quy mô gần 1.300 căn hộ cao cấp, được Sunshine Group thâu tóm lại quỹ đất và triển khai dự án.

Trong năm 2016, Sunshine Group cũng đã công bố 2 thương vụ thâu tóm dự án tại số 16 Phạm Hùng và số 2 Khuất Duy Tiến, với giá trị trên 3.000 tỷ đồng.

Theo giới thiệu của Sunshine Group, doanh nghiệp này đang là chủ đầu tư của 6 dự án tại Hà Nội. Tất cả các dự án này đều được định vị ở phân khúc cao cấp và đang được triển khai đồng loạt. Trong đó, một số dự án đã được giới thiệu và chính thức mở bán ra ngoài thị trường.

Liên quan đến việc dự án  Sunshine Garden bị ngừng thi công vì không còn lối vào công trường, BizLIVE sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh trong những số tiếp theo.

Tin mới lên