Tài chính quốc tế

Chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ sụt xuống còn 9.000 USD

(VNF) - Đứng trước trạng thái “gấu”, một cách gọi khác của thị trường giá xuống (downtrend), đang chiếm ưu thế hiện nay, giá Bitcoin có thể giảm xuống mức đáy mới là 9.000-12.000 USD, theo dự doán của bà Ivona Gutovich, Giám đốc giao dịch tại Green Crypto Processing.

Chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ sụt xuống còn 9.000 USD

“Nhiều nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin đã chạm đáy, nhưng chúng tôi tiếp tục cho rằng đồng tiền này rất có nguy cơ và sẽ còn giảm nữa, xuống tới mức đáy mới là 9.000-12.000 USD”, vị chuyên gia chia sẻ với Izvestia.

Bà nhấn mạnh rằng toàn bộ quá trình lưu hành của tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, cho thấy rằng tháng 8 không phải là tháng thuận lợi cho các nhà đầu tư.

“Một công trình phân tích các biến động của đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặc biệt là sự kiện halving, giảm một nửa phần thưởng khối (block rewards) của việc khai thác tiền điện tử, cho thấy khả năng tăng trưởng của đồng tiền này trong tháng 8 là cực kỳ nhỏ. Ngoài ra, thị trường tiền điện tử đang chịu áp lực từ các cuộc xung đột về địa chính trị”, chuyên gia Gutovich nói.

Theo bà, tình trạng bất lợi này có thể trở nên nghiêm trọng hơn do hậu quả cuộc chiến chống lạm phát của các cơ quan quản lý ở một số quốc gia, vì thế nên dự báo cho Bitcoin tháng 8 có "sắc đỏ" trong xu hướng "gấu", và không loại trừ sẽ có nguy cơ giá sẽ còn hạ xuống mức thấp hơn nữa.

“Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Đài Loan, tình hình trầm trọng hơn ở Serbia, suy thoái kỹ thuật ở Mỹ (khi GDP giảm quý thứ hai liên tiếp, nhưng Washington không gọi tình trạng hiện tại của nền kinh tế là suy thoái, mà chỉ là "sự chậm lại cần thiết"), tại thời điểm hiện tại, có thể suy đoán rằng giá đồng tiền điện tử này có thể giảm 60%-70%”, Giám đốc giao dịch Green Crypto Processing cho biết.

Chuyên gia cũng lưu ý rằng Bitcoin hiện nay vẫn chưa mạnh, và vì lý do này nên những nhà đầu tư nghiêm túc bắt đầu đầu tư trở lại vào vàng và các kim loại quý khác.

Giá Bitcoin có dấu hiệu hồi phục trong ngày 4/8, tiến sát mốc 23.000 USD vào thời điểm 17h30 (theo giờ Việt Nam).

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 26 tỷ USD. Vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện đạt hơn 437 tỷ USD.

Xem thêm >> Tổng thống Ukraine gợi ý Trung Quốc cách gây áp lực buộc Nga kết thúc chiến sự

Từ khoá: giá Bitcoin, downtrend, halving,
Tin mới lên