Công nghệ

Chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ về mức 8.000 USD

Ông Scott Minerd, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý Guggenheim dự đoán Bitcoin có thể giảm xuống 8.000 USD, tức hơn 70% so với giá hiện tại.

Chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ về mức 8.000 USD

Chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ về mức 8.000 USD

Chia sẻ với CNBC, ông Minerd cho biết tác động từ những chính sách của Fed sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong thời gian tới.

“Khi giá xuống dưới 30.000 USD, tôi nghĩ 8.000 USD có thể là mức đáy của Bitcoin. Do vậy, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là trước tác động tiêu cực từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)”, Scott Minerd nói với CNBC.

Cụ thể, ông Minerd đề cập đến việc Fed tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ. Kể từ khi giảm xuống dưới 30.000 USD vào đầu tháng 5, Bitcoin đã phải vật lộn để tăng trở lại. Song, đồng tiền mã hóa này vẫn chỉ giao dịch quanh mốc 30.000 USD trong khoảng thời gian gần đây.

Theo CNBC, nếu dự báo của ông Minerd trở thành sự thật, tác động sẽ xảy ra trên diện rộng và khiến giá các đồng tiền số bị xáo trộn. Trong tháng trước, thị trường tiền số đã bốc hơi khoảng 500 tỷ USD và chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Về phần Bitcoin, nó đã đã giảm khoảng 24% chỉ trong 30 ngày qua.

Ông Minerd cũng nhận định rằng hầu hết tiền mã hóa đều không có giá trị thực tế. Song, Bitcoin và Ethereum sẽ tồn tại cũng như có mức tăng trưởng bền vững hơn. “Hầu hết tiền mã hóa này không có giá trị, chúng là rác”, ông Minerd nói.

Ngoài ra, Scott Minerd cũng so sánh tình hình hiện tại của thị trường tiền mã hóa với bong bóng dotcom đầu những năm 2000. “Tôi nghĩ rằng chúng ta chưa có nguyên mẫu phù hợp cho tiền mã hóa”, ông Minerd nói. Ông cho biết tiền số cần lưu trữ giá trị, đóng vai trò như phương tiện trao đổi và đơn vị tính toán.

“Hiện tại, những giá trị vừa đề cập vẫn chưa có sự phát triển. Thậm chí, một trong số chúng cũng không”, ông Minerd nhận định. Song, ông cho biết những tiến bộ công nghệ có thể thay đổi điều đó và giúp tạo ra một hệ sinh thái, nơi mọi người quen với việc sử dụng tiền mã hóa cho các giao dịch. Từ đó, giá trị của tiền số sẽ gia tăng.

Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, bà Christine Lagarde cũng đưa ra quan điểm tương tự khi nói rằng tiền điện tử “không có giá trị gì”.

Theo dữ liệu sáng ngày 24/5 của CoinMarketCap, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 29.277 USD, giảm gần 4%. Các đồng tiền mã hóa khác như ETH, XRP hay SOL cũng đều có mức giảm mạnh.

Tin mới lên