Bất động sản

Chuyên gia nói gì về thị trường bất động sản 2021?

(VNF) - Trải qua một năm 2020 đầy biến động do chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS vẫn “đứng vững” và không bị “quật ngã”, thậm chí còn khá sôi động trong những tháng cuối năm. Điều này đã thắp lên những tín hiệu lạc quan để thị trường BĐS rộng cửa đón cơ hội mới trong năm 2021.

Chuyên gia nói gì về thị trường bất động sản 2021?

Thị trường BĐS 2021 được dự báo sẽ sôi động trở lại.

Giá bất động sản năm 2021 tăng trên 10%

Tại tọa đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới" (05/01/2020), khi dự báo về thị trường bất động sản năm 2021, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng thị trường khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng, ảo hay bong bóng, ngược lại sẽ theo hướng ổn định và bền vững hơn năm 2020.

Đặc biệt, giá BĐS nhiều khả năng sẽ tăng trên 10% so với năm 2020. Nguyên nhân là do thời gian qua Việt Nam đã kiểm soát đại dịch rất tốt, kinh tế có thể hồi phục và là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng dương, dẫn đến nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại. Dự báo thị trường sẽ hồi phục tương đương 70% năm 2019.

Bên cạnh đó, năm 2021 là năm đầu tiên các cấp chính quyền địa phương mới nhận nhiệm vụ, chắc chắn sẽ có những động thái thúc đẩy phát triển kinh tế, thúc đẩy phát triển các dự án BĐS để tạo nguồn thu cho địa phương. Lãi suất ngân hàng thấp, thúc đẩy tốt hơn nhu cầu mua nhà, đầu tư bất động sản…

GS. Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết việc lấp đầy khoảng trống về pháp luật, sớm sửa sự chồng chéo về luật sẽ tạo động lực mới cho thị trường bất động sản năm 2021.

Những thay đổi trong vấn đề pháp luật sẽ tạo “làn sóng mới” cho thị trường BĐS.

Xu hướng chuyển dịch sang các tỉnh

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng các doanh nghiệp bất động sản đang có xu thế ly tâm, dịch chuyển, chuyển hướng mạnh mẽ đầu tư ở các tỉnh lẻ - nơi các địa phương có tiềm năng về phát triển kinh tế - xã hội.

Nhu cầu của người dân về bất động sản tại các tỉnh đã gia tăng nhờ tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, trong khi quy hoạch của địa phương lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt những công trình quy mô lớn khiến các địa phương sẵn sàng chào đón, ủng hộ doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án.

Ngoài ra, lợi thế về thiên nhiên, diện tích đất sạch đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng cảnh quan… là những lý do để các thị trường mới tiếp tục trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư.

Tại thị trường BĐS phía Bắc, Thanh Hóa đang là điểm đến được các nhà đầu tư ưa thích. Vị trí “cửa ngõ” từ Bắc vào Nam, lại có cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng sự phát triển vượt bậc về kinh tế, nơi đây đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Nhiều “ông lớn” BĐS đã đầu tư hàng nghìn tỷ vào khu vực này như Vingroup, Eurowindow Holding, FLC,…

Dự án Eurowindow Garden City do Eurowindow Holding phát triển tại phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa.

Với sự đầu tư bài bản và đồng bộ, chắc chắn thành phố Thanh Hóa sẽ bứt phá mạnh mẽ và trở thành “đầu tàu” kinh tế, kéo theo sự phát triển của cả khu vực Bắc Trung Bộ trong tương lai không xa.

Eurowindow Garden City được xây dựng trên diện tích 6,7ha, bao gồm 216 lô nhà phố thương mại 2 mặt tiền, 42 căn shophouse và 195 căn chung cư cao cấp. Với mật độ xây dựng thấp cùng hệ thống tiện ích đa dạng, đồng bộ, đây được coi là biểu tượng phát triển mới của thành phố Thanh Hóa, nâng cuộc sống của người dân xứ Thanh lên tầm cao mới – đẳng cấp hơn và viên mãn hơn.

Thông tin chi tiết về dự án

Website: http://www.eurowindowgardencity.vn

Đơn vị phân phối chính thức

Thịnh Phát Land: 098 492 8686

Đất Xanh Miền Bắc: 091 766 5151

Thời Đại Land : 098 678 2333

Tin mới lên