Thị trường

Chuyên gia tin vào triển vọng giá vàng tăng trong tuần này

(VNF) - Sau 13 giờ ngày 5/7, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 56,65 – 57,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này đang ở mức 1.787,3 USD/ounce.

Chuyên gia tin vào triển vọng giá vàng tăng trong tuần này

Chuyên gia tin vào triển vọng giá vàng tăng trong tuần này

So với ngày cuối tuần, giá vàng trong nước hôm nay tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Giá vàng thế giới gần như đứng yên, khi chỉ xê dịch chưa đến 1 USD/ounce (dưới 25.000 đồng).

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại tăng 100.000 đồng khi được Công ty SJC giao dịch quanh 51,2- 51,8 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua - bán hôm nay được công ty SJC giữ ở mức 600.000 đồng/lượng, quay lại mức khá cao như tháng trước. 

Hiện quy đổi theo tỷ giá niêm yết, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 7,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức chỉ cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới vừa mở cửa giao dịch ở mức 1.789 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần. Giới phân tích cho rằng giá vàng hôm nay đang gặp ngưỡng cản mạnh quanh vùng 1.800 USD/ounce, nếu vượt qua được mốc này, giá vàng sẽ tăng mạnh.

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 13 chuyên gia trên phố Wall, thì có 9 người dự báo vàng sẽ tăng giá, không có ai nhận định giá vàng giảm, 4 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 256 người tham gia thì hơn 49% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 26% cho rằng giá vàng giảm và 25% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex dự đoán vàng sẽ điều chỉnh cao hơn sau khi tìm thấy mức hỗ trợ gần 1.750 USD. Trong ngắn hạn, vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật ở mức khoảng 1.790 USD và có khả năng sẽ giảm giá.

Giao dịch tuần vừa qua của giá vàng đã gây thất vọng cho không ít nhà đầu tư khi không thể phá vỡ ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.

Lạm phát cao hơn tiếp tục khiến các chuyên gia và giới đầu tư lo lắng. Theo phân tích của một số chuyên gia, giá vàng nhiều khả năng còn được hỗ trợ bởi thông tin chủng delta của Covid-19 đang lây lan mạnh. Thực trạng dịch bệnh phức tạp hơn sẽ gây cản trở quá trình phục hồi kinh tế Mỹ. Và như vậy vàng sẽ trở thành kênh trú ẩn tài sản và đẩy giá đi lên.

Từ khoá: vàng, giá vàng,
Tin mới lên