Ngân hàng

Chuyện lương thưởng và bí quyết giữ nhân tài ở SeABank

Với mục tiêu hướng về con người, SeABank chú trọng đến sự phát triển toàn diện của người lao động thông qua quá trình xây dựng môi trường làm việc phát huy tối đa khả năng của CBNV.

Chuyện lương thưởng và bí quyết giữ nhân tài ở SeABank

Trong môi trường nhân sự có tỷ lệ biến động cao như lĩnh vực tài chính - ngân hàng, các nhà băng thường giữ chân nhân viên bằng chính sách phúc lợi, lương, thưởng và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Vì vậy, để duy trì và phát triển nguồn nhân lực, các nhà băng sẵn sàng chi tiền tỷ hoặc "tung chiêu" nhằm thu hút nhân viên. 

Chính sách lương thưởng hấp dẫn

Trong năm 2016, ngân hàng SeABank đã thực hiện 2 đợt điều chỉnh lương định kỳ vào tháng 4 và tháng 11 đối với đội ngũ cán bộ nhân viên toàn hệ thống với tỷ lệ điều chỉnh lương hấp dẫn và cạnh tranh. 

Các nguyên tắc điều chỉnh lương đặt trọng tâm vào kết quả đánh giá năng lực và hiệu quả làm việc nhằm đãi ngộ tương xứng với mức độ đóng góp của từng cá nhân, đảm bảo yếu tố công bằng nội bộ. SeABank thực hiện chính sách thưởng theo kết quả kinh doanh và thưởng vào các dịp lễ Tết với quỹ khen thưởng tạo ấn tượng đối với toàn thể cán bộ nhân viên, thể hiện sự ghi nhận của Ngân hàng đối với thành tích của cá nhân, đơn vị trong việc nỗ lực hoàn thành mục tiêu kinh doanh. 

Tính đến hết năm 2016, tổng quỹ lương của SeABank là 403 tỷ đồng, tăng 17%. Tiền thưởng cho nhân viên là gần 4 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Tiền lương trung bình của mỗi nhân viên trong năm qua là 12,63 triệu đồng/tháng, tăng 1,26 triệu đồng/tháng so với năm trước.

Tại SeABank, hiện tại thu nhập bình quân là 12,76 triệu đồng/tháng/người, tăng 1,34 triệu đồng. Theo tiết lộ của một cán bộ phụ trách nhân sự, trong năm 2017 SeABank sẽ tiếp tục điều chỉnh lương để đảm bảo chỉnh sách đãi ngộ hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài chế độ lương thưởng cạnh tranh, hấp dẫn, CBNV SeABank còn được hưởng các khoản hỗ trợ bổ sung ngoài lương tùy theo đặc thù công việc như: hỗ trợ ăn trưa, điện thoại, chi phí đi lại, hỗ trợ trang điểm đối với nữ, chi phí lưu trú, bồi dưỡng các công việc đặc thù…

Thu hút nhân tài bằng bảo hiểm sức khỏe cao cấp

Có rất nhiều loại hình phúc lợi được các ngân hàng áp dụng để thu hút nhân tài như các loại hình bảo hiểm, thưởng cổ phiếu, thưởng theo thâm niên, thưởng kinh doanh, chế độ nghỉ mát, đào tạo… Trong đó, 90% người lao động coi bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ là loại hình phúc lợi quan trọng nhất, theo nghiên cứu của The Principal Financial Group.

Hiểu được tâm lý của người lao động, gần đây, một số ngân hàng lớn dùng bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe cao cấp như một món quà ý nghĩa dành cho các cán bộ quản lý và nhân viên xuất sắc. Từ nhiều năm nay, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) là một trong những doanh nghiệp tiên phong thực hiện chính sách này.

Nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe dành cho cán bộ được SeABank triển khai với phạm vi và quyền lợi ngày càng được nâng cao. Hiện tại, SeABank thực hiện chính sách chăm sóc sức khỏe toàn diện SeACare thông qua các đối tác bảo hiểm và triển khai chính sách bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tương lai cho con của cán bộ nhân viên có thâm niên, làm việc hiệu quả tại Ngân hàng. 

Ngoài chính sách bảo hiểm chung dành cho cán bộ quản lý, đối với những cán bộ có kết quả làm việc loại A1, A2 còn được SeABank tặng thêm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho người thân. 

Với chính sách này, các cán bộ nhân viên (CBNV) SeABank được hỗ trợ tài chính cho việc khám và điều trị bệnh tật, chấn thương hay sinh con … và có thể sử dụng những dịch vụ y tế tại các bệnh viện cao cấp tại Việt Nam cũng như Vinmec, Việt Pháp, Hồng Ngọc... Qua đó, các CBNV SeABank có nhiều lựa chọn về dịch vụ y tế (điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản) với chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc tốt nhất. 

Ưu đãi dành riêng cho CBNV và gia đình

Tận dụng ưu thế của ngân hàng cũng như hàng trăm đối tác trên cả nước, SeABank đã triển khai nhiều chính sách dành riêng cho CBNV khi sử dụng sản phẩm dịch vụ như Ưu đãi về lãi suất vay vốn, miễn phí mở thẻ tín dụng, phí dịch vụ thẻ/tài khoản thanh toán cùng rất nhiều ưu đãi từ các đối tác của ngân hàng như hệ thống các Siêu thị Big C, Nguyễn Kim, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và các khách sạn tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Huế… 

Đồng thời, để khích lệ tinh thần làm việc của CBNV, hàng loạt hoạt động nội bộ đặc sắc của SeABank được tổ chức trên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam như hoạt động Team building (tháng 5); Giải bóng đá nội bộ SeALeague (tháng 7), chương trình Ngày hội Gia đình - SeAFamily Day (tháng 8); chương trình SeATet – tri ân CBNV và người thân nhân dịp Tết cổ truyền (tháng 1) hay các hoạt động xã hội được tổ chức thường niên … qua đó góp phần gắn kết CBNV cùng hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển bền vững của SeABank.

Bên cạnh các hoạt động dành cho CBNV, các chương trình dành cho các em nhỏ là con CBNV Ngân hàng cũng được triển khai liên tục trong năm như Bé SeABank vẽ tranh cuộc sống, Viết thư cho Ông già Noel… Đồng thời, nhằm khuyến khích và động viên các cháu học sinh con CBNV cố gắng đạt thành tích cao trong học tập, những món quà thiết thực như vở, đồ dùng học tập, balo đã được SeABank trao tặng cháu nhân dịp năm học mới. 

Đặc biệt, SeABank còn mở tặng tài khoản tiết kiệm "Ươm mầm ước mơ" giá trị 500.000 đồng/cháu cho tất cả con CBNV trong độ tuổi đến trường nhằm động viên, khích lệ các cháu chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân có ích cho xã hội. 

Tin mới lên