Thị trường

Chuyển mạng di động giữ nguyên số: Người dùng phải trả 60.000 đồng

(VNF) - Theo Cục Viễn thông, kể từ ngày 16/11, các thuê bao trả sau của các nhà mạng Vinaphone, Viettel và Mobifone sẽ chính thức được chuyển mạng giữ nguyên số. Phí chuyển mạng giữ nguyên số là 60.000 đồng.

Chuyển mạng di động giữ nguyên số: Người dùng phải trả 60.000 đồng

Phí chuyển mạng di động giữ nguyên số là 60.000 đồng

Ngày 13/11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo công bố chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số tại Việt Nam.

Theo Cục Viễn thông, kể từ ngày 16/11, các thuê bao trả sau của các nhà mạng Vinaphone, Viettel và Mobifone sẽ chính thức được chuyển mạng giữ nguyên số. Sau đó, từ ngày 1/1/2019, các doanh nghiệp Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnamobile sẽ đồng loạt cung cấp dịch vụ chuyển mạng cho cả thuê bao di động trả trước và trả sau.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số được triển khai đem lại nhiều lợi ích cho thị trường viễn thông, doanh nghiệp viễn thông, thuê bao di động và đáp ứng mục tiêu quản lý của cơ quan quản lý nhà nước.

Theo đại diện Cục Viễn thông, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số được triển khai trong bối cảnh các doanh nghiệp di động đang cung cấp dịch vụ cho trên 120 triệu thuê bao, nên phải thực hiện từng bước chắc chắn để không có tác động tiêu cực đến hoạt động của toàn bộ mạng viễn thông.

Cục Viễn thông và các doanh nghiệp di động đã thống nhất sẽ triển khai dịch vụ đối với các thuê bao trả sau (khoảng 5%) để đánh giá tác động của dịch vụ đối với thị trường, kịp thời có các biện pháp loại bỏ tác động tiêu cực nếu có trước khi triển khai trên diện rộng.

Về giá cước để khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã đưa ra mức định hướng là 60.000 đồng.

“Khách hàng muốn chuyển đến nhà mạng nào thì chỉ cần đến làm việc với nhà mạng đó để làm việc miễn là đã thanh toán đầy đủ cho nhà mạng sử dụng trước đó”, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện hai nhà mạng Viettel và Mobifone cho biết, đã chốt phương án  cước chuyển mạng trọn gói khi người dùng chuyển đến là 60.000 đồng, tương đương cước hòa mạng mới của một thuê bao mới.

Như vậy người chuyển mạng gần như không mất một khoản phí nào, mức cước này bao gồm cả SIM mới được cung cấp. Người dùng cũng không phải quay lại nhà mạng chuyển đi để trả thêm phí chuyển đi nữa.

Đại diện Vinaphone cũng cho biết nhà mạng sẽ công bố giá cước chuyển mạng chậm nhất là vào 15/11/2018, mức giá cước không nằm ngoài định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông, tối đa không quá 60.000 đồng, bao gồm cả phí hòa mạng và SIM.

>>> Xem thêm: Nghi vấn hacker công bố cơ sở dữ liệu khách hàng FPTShop

Tin mới lên