Tài chính

CII đã phát hành 300 tỷ trái phiếu, tiếp tục phát hành 1.000 tỷ trong quý I/2018

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (HoSE: CII) cho biết đã phát hành được 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi và dự kiến sẽ phát hành tiếp 1.000 tỷ đồng trong quý I/2018.

CII đã phát hành 300 tỷ trái phiếu, tiếp tục phát hành 1.000 tỷ trong quý I/2018

ảnh minh họa

Đây là đợt phát hành lần 1 của CII. Công ty cho biết đang xúc tiến làm việc với các tổ chức tài chính lớn để thực hiện phát hành trái phiếu không chuyển đổi với tổng số tiền dự kiến lên đến 2.500 tỷ đồng.

Trong trường hợp phát hành thành công trái phiếu đợt 1 với tổng số tiền khoảng 1.300 tỷ đồng, công ty có khả năng sẽ trình Đại hội đồng cổ đông về việc hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu mới. Theo kế hoạch trước đó, CII sẽ phát hành hơn 123 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Về kế hoạch và thời điểm chi trả cổ tức năm 2017, CII cho biết hiện Công ty đang có kế hoạch thực hiện đầu tư vào nhiều dự án trọng điểm và cần một nguồn vốn lớn trong năm nay. Do đó, tiến độ chi trả cổ tức có thể sẽ chậm hơn để đảm bảo nguồn tài chính cho công ty.

Liên quan đến tiến độ thực hiện các dự án bất động sản trong khu Thủ Thiêm, CII cho biết dự án Lakeview 1 sẽ giao nhà trong quý I/2018, dự án Lakeview 2 giao nhà trong quý III/2018, chậm nhất là đến quý IV/2018.

Đối với dự án Lakeview 3, 4, 5, Công ty đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục cần thiết với các cơ quan có thẩm quyền để triển khai xây dựng và bán hàng.

Còn với dự án Thủ Thiêm River Park, Công ty và Hong Kong Land sẽ cùng hợp tác đầu tư phát triển dự án. Trong đó, Hong Kong Land, với tỷ lệ sở hữu đa số, sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển và bán hàng.

Liên quan đến tiến độ thực hiện các dự án BOT, CII cho biết thời điểm bắt đầu thu giá dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội sẽ tùy thuộc vào việc phê duyệt của UBND TP. HCM.

Đối với dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, dự kiến hợp đồng tín dụng sẽ được ký vào tháng 4/2018. Hiện tại, CII đang thực hiện những bước cuối cùng để ký hợp đồng đồng tài trợ vốn với các ngân hàng. Thời điểm bắt đầu thu giá dự kiến vào tháng 7/2020.

Tin mới lên