Tài chính quốc tế

Citigroup sẽ hoàn trả 335 triệu USD cho khách dùng thẻ tín dụng

Ngân hàng Citigroup ngày 29/6 thông báo kế hoạch hoàn tiền, khoảng 335 triệu USD, cho nhóm khách hàng phải trả lãi quá mức khi dùng thẻ tín dụng.

Citigroup sẽ hoàn trả 335 triệu USD cho khách dùng thẻ tín dụng

Trong một thỏa thuận với Cục Bảo vệ Tài chính người tiêu dùng (CFPB), Citi sẽ hoàn tiền cho 1,75 triệu khách hàng đã trả lãi quá mức vào cuối năm nay

Hồi đầu năm nay, Citi đã tiết lộ rằng ngân hàng này đã sử dụng một hệ phương pháp bị lỗi trong việc xác định liệu khách dùng thẻ tín dụng có đủ điều kiện để giảm lãi suất đối với thẻ của mình hay không, theo yêu cầu của đạo luật Thẻ tín dụng đưa ra năm 2009.

Citi Group đã thông báo lỗ hổng này cho các nhà quản lý, bao gồm CFPB, vào năm 2017. CFPB đã chọn không phạt Citi Group vì ngân hàng này đã tự động thông báo lỗi và đang trong quá trình hoàn tiền cho khách hàng. Hồi đầu năm nay, Citi đã lập một “quỹ dự phòng” để trang trải việc hoàn tiền.

Đây là vụ việc thứ ba CFPB phải giải quyết dưới thời ông Mick Mulvaney, giám đốc ngân sách của Tổng thống Donald Trump kiêm quyền giám đốc hiện tại của CFPB. Trước đó, cơ quan này đã phạt ngân hàng Wells Fargo khoảng 1 tỷ USD vì đã buộc khách hàng mua bảo hiểm xe hơi và tính phí không công bằng đối với những người vay thế chấp. Và vụ việc thứ hai liên quan đến công ty thu nợ Security Group.

Xem thêm >> Arab Saudi 'phũ phàng' phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Trump

Tin mới lên