Tài chính quốc tế

CJ Hàn Quốc tiếp tục kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp Việt

(VNF) - Một công ty con của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) muốn mua lại một hãng bán lẻ thực phẩm Việt Nam.

CJ Hàn Quốc tiếp tục kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp Việt

Theo trang The Investor của Hàn Quốc, CJ Freshway, công ty con chuyên về phân phối và cung cấp thực phẩm của tập đoàn CJ, đang cân nhắc việc mua lại một công ty bán lẻ thực phẩm Việt Nam để mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành của CJ Freshway, ông Moon Jong-suk, nói rằng: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng doanh thu toàn cầu thông qua việc mua lại nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Việt Nam". 

"Môi trường kinh doanh ở Việt Nam hiện dễ chịu hơn ở Trung Quốc", ông Moon nhấn mạnh. Mặc dù vậy, danh tính của công ty Việt Nam chưa được tiết lộ.

Tháng 11 năm ngoái, công ty đã ký biên bản ghi nhớ với công ty Golden Gate để cung cấp lượng thịt hàng năm trị giá 10 tỷ won (8,82 triệu USD). Công ty cũng cung cấp trái cây Hàn Quốc Tổng công ty thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA).

Công ty Hàn Quốc này cũng có kế hoạch thành lập trung tâm logistics tại Việt Nam vào cuối năm nay. Trung tâm này sẽ được đặt tại Bình Dương và có diện tích gần 3.000 m2, dự kiến ​​sẽ có một kho bảo quản các suất ăn đủ cung cấp cho 50.000 người/ngày.

Theo The Investor, doanh thu của CJ Freshway tại Việt Nam đạt khoảng 1.800 tỷ won (36.144 tỷ đồng) trong 6 tháng đầu năm 2017. Lợi nhuận của công ty trong quý II năm nay tăng 135% so với cùng kỳ đạt 28,3 tỷ won (568 tỷ đồng).

CJ đã liên tục mua lại cổ phần tại các công ty thực phẩm Việt Nam. Năm 2016, CJ đã mua vào 4,18% cổ phần tại Công ty CP Kĩ nghệ Súc sản (Vissan). 

CJ Cheiljedang Corporation, công ty con của CJ cũng đã sở hữu hơn 71% cổ phần của công ty thực phẩm Cầu Tre và gần 65% Thực phẩm Minh Đạt, hai công ty chuyên về thực phẩm đông lạnh.

Tin mới lên