Công nghệ

CMC trở thành nhà phân phối độc quyền 'bảng làm việc tương lai' Samsung Flip

(VNF) - CMS sẽ trở thành đơn vị phân phối duy nhất bảng tương tác Samsung Flip tại Việt Nam. Samsung Flip được xem là bản nâng cấp của bảng trắng truyền thống và bảng điện tử, tích hợp các tính năng hỗ trợ cho công tác giảng dạy, học tập tại các trường học, cũng như chia sẻ ý tưởng, hội họp tại các văn phòng hiện đại.

CMC trở thành nhà phân phối độc quyền 'bảng làm việc tương lai' Samsung Flip

CMS sẽ trở thành đơn vị phân phối duy nhất bảng tương tác Samsung Flip tại Việt Nam

Ngày 13/8, Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ CMC (CMS Co.,Ltd) - thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC, đã chính thức ký kết hợp tác với Công ty TNHH diện tử Samsung Vina (SAVINA) - thuộc Tập đoàn Samsung.

Theo thỏa thuận hợp tác, CMS sẽ trở thành nhà phân phối duy nhất cho sản phẩm bảng tương tác Samsung Flip tại Việt Nam. Samsung Flip được xem là bản nâng cấp của bảng trắng truyền thống và bảng điện tử, tích hợp các tính năng hỗ trợ cho công tác giảng dạy, học tập tại các trường học, cũng như chia sẻ ý tưởng, hội họp tại các văn phòng hiện tại. 

Với kích thước lớn, độ phân giải 4K UHD, hỗ trợ cảm ứng bằng tay và bút Passive kèm theo, bảng làm việc tương tác điện tử Samsung Flip sẽ cho phép chia sẻ, chú thích, và tìm kiếm dễ dàng hơn, cũng như khả năng tạo nhiều nội dung cùng lúc và đàm thoại liên tục.

Sản phẩm có chân đế linh hoạt với bánh xe để dễ dàng di chuyển, giá đỡ điều chỉnh để nâng hạ chiều cao, màn hình cảm ứng có thể xoay lật nhiều vị trí như ngang, dọc phù hợp trong từng tình huống sử dụng. Thiết bị kết nối không dây NFC, Wi-Fi hay USB, HDMI. Samsung Flip sở hữu bộ nhớ trong 8GB, chạy hệ điều hành Tizen cùng nền tảng Knox do Samsung phát triển.

Để có thể tương tác với Samsung Flip, người dùng sẽ dùng cây bút đi kèm hoặc bất cứ vật dụng nào có đầu nhọn. Khi sử dụng các vật thể có đầu nhỏ dưới 3mm, Flip sẽ nhận đây là nét vẽ, viết. Từ 3-5mm là nét đánh dấu (highlight) và trên 5mm là xóa. Người dùng cũng có thể dùng ngón tay để xóa, thậm chí có thể dùng nguyên cả bàn tay để xóa giống như những loại bảng truyền thống.

Bảng tương tác Samsung Flip được xem là giải pháp hỗ trợ cho công tác giảng dạy, học tập tại các trường học, cũng như chia sẻ ý tưởng, hội họp tại các văn phòng hiện tại

Một trong những ưu điểm của hệ thống bảng tương tác điện tử là cho phép ghi chú, chỉnh sửa trực tiếp lên sau đó gửi đến tất cả những người tham gia cuộc gọi mà không cần phải tự chụp hình hay ghi chú lại như truyền thống. Samsung Flip cũng cho phép lưu vào những hệ thống lưu trữ nội bộ, hay dùng mật khẩu khóa file đó lại, qua đó giảm thiểu khả năng bị mất thông tin cuộc họp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Phước Hải, Tổng giám đốc Công ty CMS, cho biết việc hợp tác phân phối Samsung Flip lần này nàm chiến lược của CMS là cung cấp các sản phẩm công nghệ tiên tiến trên thế giới đến với các tổ chức, doanh nghiệp, trường học tại Việt Nam, gia tăng lợi ích và lợi thế cạnh tranh cho khách hàng.

"Trước mắt CMS sẽ đưa sản phẩm này nhắm đến các trường học, tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp liên quan đến thiết kế, sáng tạo", ông Hải nói.

Samsung Flip hiện có kích thước 55 inch và dự kiến sẽ ra mắt phiên bản 65 inch trong thời gian tới. Mức giá cho sản phẩm này hiện vẫn chưa được CMS tiết lộ. Tuy nhiên, do tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nên theo đại diện CMS, mức giá của sản phẩm này là khá cao. Hiện các giải pháp tương tự trên thị trường của Google hay Microsoft có giá khoảng 4.000 USD trở lên.

"Hiện tại CMS đã chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực con người, tài chính, hạ tầng, dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm đáp ứng tốt nhất việc phân phối Samsung Flip. Bên cạnh đó, CMS hiện còn phân phối tất cả các màn hình hiển thị kỹ thuật số thông minh của Samsung" ông Nguyễn Phước Hải nhấn mạnh.

Tin mới lên