Tài chính

Cổ đông lớn của Trường Hải chi 616 triệu USD mua lại 5,53% cổ phần Vinamilk

(VNF) - Theo hãng tin Nikkei, quỹ Platinum Victory đã mua lại 5,53% cổ phần tại Vinamilk với giá 616,6 triệu USD. Đây cũng là tổ chức nước ngoài duy nhất chi tới 8.990 tỷ đồng, tương đương gần 400 triệu USD mua 3,33% cổ phần Vinamilk trong phiên đấu giá thứ Sáu tuần trước.

Cổ đông lớn của Trường Hải chi 616 triệu USD mua lại 5,53% cổ phần Vinamilk

Jardine Cycle & Carriage tiếp tục "bành trướng" hoạt động đầu tư tại Việt Nam với việc mua lại 5,53% cổ phần Vinamilk

Số cổ phần còn lại được Platinum Victory gom trên sàn chứng khoán.

Platinum Victory PTE Ltd là công ty thuộc Jardine Cycle & Carriage (JC&C), công ty hàng đầu của Singapore trong lĩnh vực phân phối ô tô tại khu vực Đông Nam Á với các công ty thành viên tại Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. JC&C hiện đang sở hữu 25,1% cổ phần của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) và cũng là cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE.

Jardine Cycle & Carriage đang là cổ đông lớn của Trường Hải với tỷ lệ sở hữu 25,1%. Nguồn ảnh: Website của Jardine Cycle & Carriage

"Quyết định mua cổ phần Vinamilk phù hợp với chiến lược của Tập đoàn JC&C là đầu tư vào các công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là tăng cường sự hiện diện của JC&C trong nền kinh tế Việt Nam", phía JC&C cho biết.

JC&C là thành viên của Jardine Matheson, tập đoàn có lịch sử gần 200 năm hoạt động bắt nguồn từ Trung Quốc.

Connaught Investors - công ty có trụ sở tại Hongkong và đang nắm giữ 7,26% cổ phần của ACB - cũng là một thành viên thuộc Jardine Matheson.

Công ty thành viên khác của Jardine Matheson là Hongkong Land hiện đang sở hữu 2 tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội là 63 Lý Thái Tổ đối diện Nhà Hát Lớn và tòa nhà Central Building nằm ở giao cắt phố Hai Bà Trưng – Bà Triệu. Hongkong Land cũng từng tham gia phát triển khu đất vàng rộng 9.700 m2 tại 164 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM và đầu tư vào Pizza Hut, KFC Việt Nam.

Tin mới lên